Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đến Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên và ngược lại

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý, khai thác bến xe thực hiện ngay việc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi từ Lai Châu đến các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên và ngược lại. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12 giờ ngày 15/5.

Cùng đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu cũng yêu cầu các đơn vị này tiếp tục tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử trên phần mềm truy vết tại địa chỉ: http://truyvet.laichau.gov.vn.

Chú thích ảnh
 Tất cả nhân viên lái xe đều được mặc trang phục bảo hộ nhằm phòng chống dịch theo đúng quy định. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Đối với hoạt động vận chuyển hành khách đi đến các tỉnh, thành phố không có dịch, các phương tiện vận tải hành khách được hoạt động bình thường, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế, phun khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc hành trình. Đối với hoạt động vận chuyển hành khách có hành trình đi qua tỉnh, địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đã được cơ quan chức năng công bố, không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 3758 tại tỉnh Điện Biên, tỉnh Lai Châu có 3 trường hợp F1 của ca bệnh trên đã được đưa đi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Gần 300 trường hợp F2, trong đó có 70 học sinh của trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu cũng đã được cách ly theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đều cho kết quả ấm tính lần một.

Liên quan đến trường hợp F1 ăn, ở cùng bệnh nhân 3662 từ Bắc Giang trở về địa bàn tỉnh, đến nay cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã truy vết được hơn 40 trường hợp F2; đồng thời truy vết thành công 4 trường hợp đi cùng chuyến xe mà trước đó không liên lạc được. Riêng trường hợp F1 này đã được lấy mẫu 3 lần và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đinh Thùy (TTXVN)
Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng việc các hãng hàng không 'phớt lờ' hoàn phí cho hành khách
Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng việc các hãng hàng không 'phớt lờ' hoàn phí cho hành khách

Liên quan đến một số thông tin báo chí phản ánh việc hãng hàng không chưa thực hiện hoàn trả giá dịch vụ phục vụ hành khách (PSC) và giá dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý (PSSC) khi hành khách thực hiện hoàn, hủy vé máy bay, chiều 13/5, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, vừa có văn bản gửi các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways (Tre Việt), Pacific Airlines và Vietravel Airlines yêu cầu thực hiện hoàn trả PSC và PSSC cho hành khách theo đúng quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN