Khai mạc Diễn đàn sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ châu Á tại Việt Nam

Diễn đàn sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ do Tập đoàn Hitachi (Nhật Bản) tổ chức là hoạt động xã hội có uy tín nhằm tạo ra một diễn đàn đối thoại giữa các nhà lãnh đạo, giới học giả và các sinh viên xuất sắc ở các nước châu Á, cung cấp, tạo điều kiện cho giới trẻ các thông tin, cơ hội thảo luận các vấn đề trọng điểm và thiết lập quan hệ với các nhà lãnh đạo các nước trong khu vực.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh sáng kiến tổ chức sự kiện hoạt động này của Tập đoàn Hitachi. Phó Thủ tướng khẳng định những vấn đề diễn đàn đề cập là những vấn đề quan trọng của khu vực và là mối quan tâm của Chính phủ Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức lớn.

Châu Á đang ngày càng có tiếng nói quan trọng, bắt đầu trở thành động lực phát triển của nền kinh tế toàn cầu và sẽ có vai trò dẫn dắt trong một tương lai không xa. Trên con đường đó, việc tạo điều kiện để thế hệ trẻ tìm hiểu, tham gia trao đổi, bộc lộ tầm nhìn, chia sẻ ý tưởng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho thế hệ mới thể hiện tư duy lãnh đạo và trách nhiệm đối với xã hội, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định Việt Nam luôn đặc biệt quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ, coi nhân lực là nền tảng và lợi thế quan trọng nhất để phát triển bền vững đất nước, hội nhập quốc tế và ổn định xã hội.

Tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng mong muốn sinh viên các nước, trong đó có đại diện sinh viên Việt Nam tích cực học hỏi, thảo luận và đóng góp ý tưởng về các giải pháp, chương trình hành động cho các vấn đề quan trọng của khu vực.

Diễn đàn lần thứ 11 có sự tham dự của 7 quốc gia, mỗi nước lựa chọn 4 sinh viên tham gia, nghe và trao đổi về chủ đề chính “Giai đoạn mới cho châu Á – quan điểm của châu Á về quản trị phát triển bền vững và hội nhập kinh tế” và hai chủ đề phụ về năng lượng - môi trường và hợp tác - hội nhập kinh tế.

Một số diễn giả trình bày tại sự kiện gồm Viện trưởng Viện Chiến lược kinh tế (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) Ngô Doãn Vịnh, Thống đốc Bangkok (Thái Lan) Sukhumbhand Paribatra, Tổng giám đốc điều hành Ủy ban Năng lượng Malaysia Datuk Ir. Ahmad, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki, Bộ trưởng Bộ Thương mại và công nghiệp Philippines Gregory Domingo…

Theo chinhphu.vn
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN