Hungary tặng Việt Nam 100.000 liều vaccine COVID-19 và bộ xét nghiệm nhanh

Ngày 11/8/2021, Chính phủ Hungary đã quyết định tặng Chính phủ Việt Nam 100.000 liều vaccine COVID-19 của hãng Astra Zeneca và 100.000 bộ xét nghiệm kháng thể nhanh để đối phó với đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Vaccine AstraZeneca được tiêm cho người dân quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục có những biến chuyển phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới với mức độ nguy hiểm cao và lây lan nhanh, Chính phủ Việt Nam đã xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vaccine và nhanh chóng tiêm chủng diện rộng là giải pháp quan trọng và cấp bách hiện nay.

Việc Chính phủ Hungary quyết định hỗ trợ vaccine và bộ xét nghiệm kháng thể nhanh Việt Nam là nghĩa cử quý báu, minh chứng cho mối quan hệ “Đối tác toàn diện” tốt đẹp giữa Việt Nam và Hungary trong hơn 70 năm qua, đồng thời thể hiện sự chia sẻ lẫn nhau trong lúc khó khăn, quyết tâm cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Báo Tin tức
Việt Nam có thêm 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng
Việt Nam có thêm 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh trao tặng

Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam David McNaught đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ cho đại diện Bộ Y tế, nhằm giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN