Họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng khu Tây Nam Bộ

Sáng 24/3, buổi họp mặt truyền thống Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng khu Tây Nam Bộ lần thứ 15 - năm 2023 đã diễn ra tại Nhà khách Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, phát biểu tại buổi họp mặt.

Hoạt động này do Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phối hợp cùng Ban Liên lạc Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng khu Tây Nam Bộ tổ chức.nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bạc Liêu, nguyên lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Khu Đoàn; giáo viên, học sinh Trường Tiền Phong thuộc Khu Đoàn Tây Nam Bộ; cựu thanh niên xung phong các tỉnh, thành từ Trung đội phó trở lên trực thuộc Khu Đoàn Tây Nam Bộ đã hoạt động, chiến đấu tại tuyến đường 1C trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã tham dự buổi họp mặt.

Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trải qua 92 năm trưởng thành và phát triển, đồng thời giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn về lịch sử cuộc kháng chiến trên vùng đất Tây Nam Bộ, về những truyền thống hào hùng của các cô, chú cựu cán bộ đoàn Khu Tây Nam Bộ trong những ngày kháng chiến đã anh dũng, hy sinh để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước.

Chú thích ảnh
Đại diện cho Tuổi trẻ Tây Nam Bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài quyết tâm kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương. 

Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài khẳng định, thế hệ trẻ hôm nay may mắn được sinh ra khi đất nước đã hoàn toàn độc lập, thống nhất; được học tập, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường hòa bình; được sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện để phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ; luôn được các thế hệ đi trước yêu thương, dìu dắt. Được nghe về những ký ức một thời tuổi trẻ anh hùng, oanh liệt của các cô, chú, thế hệ trẻ thấu hiểu hơn những hy sinh xương, máu của biết bao chiến sĩ cách mạng cho nền hòa bình, độc lập của nước nhà. Sự đóng góp công sức của các cô, chú là những cựu cán bộ Đoàn miền Nam, Khu Tây Nam Bộ là những nhân chứng lịch sử, là những tấm gương sáng huyền thoại, bất tử mà thế hệ trẻ luôn tôn kính, cảm phục, vô cùng biết ơn và học tập, noi theo.

Đại diện cho tuổi trẻ Tây Nam Bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu Phạm Tuấn Tài quyết tâm kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương, đất nước; phát huy trí tuệ, sáng tạo, mang hết sức trẻ xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, sẵn sàng trước những thách thức khó khăn, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần. Đồng thời, luôn tin tưởng, nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, nâng cao ý thức cảnh giác trước các thế lực thù địch, tiếp tục kế thừa, gìn giữ những thành quả cách mạng của các anh hùng liệt sỹ, các cha, ông ngày trước đã giành được; nguyện không ngừng phấn đấu, nỗ lực để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của các cô, chú, xứng đáng là thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

Mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên ra sức học tập, nâng cao trình độ và tiên phong trong việc ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng khoa học 4.0; phát huy vai trò của thanh niên tích cực trong công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong học tập, lao động, công tác và thực tiễn cuộc sống; đẩy mạnh các phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên; thi đua đảm nhận và hoàn thành nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các cấp ủy, chính quyền.

Dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu đã trao Bằng khen và quà tặng các cá nhân thuộc Ban Liên lạc Khu Đoàn Tây Nam Bộ đã hoàn thành nhiệm vụ kết nối với chính quyền, đoàn thể để thực hiện chế độ chính sách.

Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)
Đoàn Thanh niên EVNHCMC thực hiện nhiều công trình ý nghĩa 
Đoàn Thanh niên EVNHCMC thực hiện nhiều công trình ý nghĩa 

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, thời gian qua, lực lượng đoàn đã tham gia nhiệt tình trong các hoạt động xung kích tình nguyện, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN