Hàng trăm tấn hàng và nhu yếu phẩm, quà Tết rời cảng Cam Ranh đến với Trường Sa

Đúng 17 giờ ngày 6/1/2018, ba hồi còi dài trên tàu 571, 996, 561 và 490 chở theo bao tình cảm thân thương của đất liền đã rời quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa chúc Tết Mậu Tuất 2018 và thay, thu quân.

Tàu rời quân cảng Cam Ranh đến với Trường Sa

Đại tá Nguyễn Công Sơn, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết: Đã thành thông lệ, cứ vào dịp cuối năm Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân lại tổ chức các chuyến tàu ra Trường Sa thay, thu quân và chúc Tết quân dân huyện đảo. Để chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã có kế hoạch từ năm 2017 chuẩn bị hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm, hoa quả… để phục vụ quân dân Trường Sa đón Tết.

Lữ đoàn 146, đơn vị được Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân giao kế hoạch đã chuẩn bị đủ 2,5 tấn gạo nếp, 110 con lợn, 4 tấn thực phẩm, 4 tấn trái cây và nhiều loại hoa Tết khác. Ngoài ra các tổ chức chính trị, xã hội còn tặng hàng trăm tấn thực phẩm và nông sản, rau xanh để nhân dân Trường Sa đón Tết, vui Xuân cũng đầy đủ như trong đất liền.

Cán bộ, chiến sĩ lên tàu đến với Trường Sa

Niềm vui với quân dân huyện đảo đón Tết năm nay là cá nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quân và dân Trường Sa 100 triệu đồng, Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 700 triệu đồng...

Đoàn công tác còn có 105 nhà báo của các cơ quan thông tấn, báo chí tham gia tuyên truyền, thông tin về cuộc sống của quân và dân quần đảo Trường Sa. Đoàn công tác sẽ ghé thăm, tặng quà cho 21 đảo, 33 điểm đảo ở quần đảo Trường Sa. Đồng thời, tuyên truyền về các căn cứ lịch sự pháp lý khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam đối với Quần đạo Trường Sa, Hoàng Sa…

Tàu 561 mang hàng Tết đến với Trường Sa

Trong chuyến đi này còn có cả những chiến sĩ lần đầu ra đảo nhận nhiệm vụ, cũng có cả những chiến sĩ có gia đình, họ chia tay vợ con để ra đảo nhận nhiệm vụ. Dù cận Tết phải xa nhà, nhưng ai cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm tới.

Tin, ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
Những chuyến tàu Tết mang tình cảm của đất liền đến với quân dân Trường Sa
Những chuyến tàu Tết mang tình cảm của đất liền đến với quân dân Trường Sa

Ngày 5/1/2018, trên quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa những chuyến hàng Tết 2018 đã được cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 Hải Quân chuyển lên tàu chuẩn bị cho hải trình mang tình cảm thân thương của đất liền đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN