Hà Tĩnh, Bà Rịa-Vũng Tàu: Xử lý kịp thời khi xác định ca dương tính mới

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trưa 9/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiếp tục chốt chặn tại các đường ra, vào thành phố Hà Tĩnh. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Đó là trường hợp N.T.H (sinh năm 1976) ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, công tác tại Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Như vậy, từ ngày 4/6 đến chiều 9/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 14 ca mắc COVID-19.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan và triển khai công tác phòng, chống dịch liên quan đến ca nhiễm mới; hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân trong các vùng phong tỏa, cách ly y tế.

*Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sáng 9/6, trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là một chuyên gia người Nga đã có kết quả xét nghiệm RT- PCR âm tính.

Trước đó, vào chiều 8/6, một nhóm chuyên gia gồm 17 người quốc tịch Nga và một người Việt Nam chuẩn bị đi biển, được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro (thành phố Vũng Tàu). Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy, một chuyên gia người Nga dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã thông báo, chuyển trường hợp này và nhóm chuyên gia về trung tâm để lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.  Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã ngưng tiếp nhận cấp cứu, tạm thời phong tỏa để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. 

Thành phố Vũng Tàu chỉ đạo Trung tâm Y tế phường 2 thực hiện truy vết người có liên quan, phun khử khuẩn khách sạn nơi chuyên gia này đang lưu trú và nơi có liên quan; tiến hành cách ly y tế đối với 18 chuyên gia kể trên để chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Cơ quan chức năng xác định có 98 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính trên. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo điều tra dịch tễ, test nhanh những người tiếp xúc gần với chuyên gia người Nga dương tính lần 1. Hiện tất cả trường hợp này đều âm tính.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế Vietsovpetro và các đơn vị chức năng hướng dẫn điều tra, truy vết, giám sát, cách ly trường hợp tiếp xúc với chuyên gia này.

Hoàng Ngà - Hoàng Nhị (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh phát hiện chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3 với 8 trường hợp mắc COVID-19
TP Hồ Chí Minh phát hiện chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3 với 8 trường hợp mắc COVID-19

Ngày 9/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trường hợp nghi nhiễm là vợ BN9497 làm việc tại công ty PouYuen quận Bình Tân liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở chung cư Ehome 3. Hiện chuỗi này vẫn chưa rõ nguồn lây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN