Hà Nội tăng cường mối quan hệ với Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ki Tô

Chiều 17/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với Đoàn Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ki Tô, do ngài Homer P. David, Thành viên Chủ tịch Đoàn giáo Vùng châu Á làm Trưởng đoàn, nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với Đoàn Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô, do ngài Homer P. David, Thành viên Chủ tịch Đoàn giáo Vùng châu Á làm Trưởng đoàn, nhân dịp thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN

Tại buổi làm việc, ngài Homer P. David đã thông tin, Chủ tịch Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô dự kiến có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam vào tháng 11 tới, đồng thời gửi lá thư từ Ngài Chủ tịch Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô tới Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Trao đổi thêm một số thông tin cụ thể liên quan đến chuyến thăm, ngài Homer P. David bày tỏ biết ơn trước sự quan tâm của chính quyền thành phố Hà Nội tới các hoạt động của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung; đồng thời mong muốn Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dành thời gian đón tiếp Chủ tịch Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô vào ngày 17/11/2019.

Cảm ơn thông tin từ ngài Homer P. David, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội hoan nghênh chuyến thăm và lá thư từ Ngài Chủ tịch Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cảm ơn sự tiếp đón thân tình từ Chủ tịch Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô trong chuyến thăm bang Utah (Hoa Kỳ) của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội vào năm 2017.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng nhất trí với lời mời từ phía Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô tham gia cuộc gặp sắp tới và khẳng định thành phố Hà Nội luôn chào đón đoàn đại biểu Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao đổi về các hoạt động nhân đạo và thông tin về Gia phả dòng họ tại Việt Nam trong thời gian qua. Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, mối quan hệ trong gia đình, dòng họ ở Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với các dòng họ ở bang Utah nói chung, Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô nói riêng. Trên cơ sở đó, thành phố Hà Nội kỳ vọng sẽ sớm được tiếp cận công nghệ xây dựng phần mềm quản lý Gia phả của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô.

Ngoài ra, được biết bang Utah có thế mạnh trong phát triển đô thị và hệ thống cấp nước sạch, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng mong muốn hai bên hợp tác chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực này. Hiện Hà Nội và bang Utah đã có chương trình hợp tác trong lĩnh vực y tế thông minh và trao đổi giáo dục.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hôi, đảm bảo an sinh xã hội tại Utah, cụ thể là việc học tập kinh nghiệm xây dựng Trung tâm giặt là nhân đạo của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Kitô ở Utah. UBND thành phố Hà Nội cũng đã giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu xây dựng Trung tâm này, qua đó góp phần nâng cao đời sống xã hội cho người nghèo trên địa bàn thành phố.

Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô là một Giáo hội Ky Tô giáo lớn và nổi tiếng nhất trong phong trào Thánh hữu ngày sau (một hình thức của phong trào Phục hồi Ky Tô giáo). Trụ sở chính của Giáo hội đặt tại thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah, Hoa Kỳ.

Hiện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ky Tô có khoảng 16 triệu tín hữu có mặt trên 190 quốc gia. Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê Su Ki Tô coi gia đình là nền tảng của Giáo hội và đề cao giá trị của giáo dục, sự tự lực cánh sinh, phục vụ cộng đồng, tôn trọng và tán trợ luật pháp quốc gia và giúp đỡ người nghèo khó.

 

Nguyễn Thắng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản