Hà Nội có động đất, nhiều tòa nhà chung cư rung lắc

Khoảng 9 giờ 30 - 10 giờ sáng nay, ảnh hưởng của trận động đất từ Vân Nam (Trung Quốc) khiến nhiều tòa nhà chung cư, văn phòng tại Hà Nội bị rung lắc.

Chị Nguyễn Quỳnh Nga, nhân viên văn phòng tại tòa 15T1 Tam Trinh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết sáng nay đang ngồi làm việc thì cảm nhận tòa nhà bị rung lắc. Lúc đầu thì rung lắc nhẹ, nhưng sau đó các nhân viên trong phòng đều cảm thấy bị rung người.

Người dân xung quanh dự án xây dựng tại bến xe Lương Yên cũ bỏ chạy vì sợ nhà đổ. Ảnh: CTV

Chị Ngọc nhà ở Xa La (Hà Đông) cho biết cũng cảm thấy nhà bị lắc lư. "Ban đầu tôi còn tưởng mình bị chóng mặt do thiếu máu. Lúc sau thấy các đồ đạc trong nhà cũng rung theo nên đoán đó là động đất".
 
Trên các diễn đàn mạng, nhân viên làm việc tại các tòa nhà Vincom Bà Triệu, Times City, tòa nhà 18 Tam Trinh... đều xác nhận có động đất.
 
"Nhà tôi ở tầng 27 chung cư Times City. Thấy có động đất như say sóng nên vội chạy xuống tầng 1. Có rất nhiều người cùng chạy xuống nhưng xuống đến nơi thì hết", anh Trần Tuấn cho hay.
 
Tại khu vực các tòa chung cư đang xây dựng gần bến xe Lương Yên cũ, sự rung lắc cảm nhận rõ rệt khiến các công nhân xây dựng đang thi công bỏ chạy vì sợ tòa nhà đổ. Người dân xung quanh cũng sợ nhà đổ nên chạy tán loạn.
 
Trận động đất không quá mạnh nên người dân sống tại nhà mặt đất không cảm nhận rõ. Các tòa nhà văn phòng khu vực Hai Bà Trưng - Thanh Xuân - Hoàng Mai đều cảm nhận rõ dư chấn của trận động đất này.

Vị trí trận động đất tại Vân Nam.

Trao đổi nhanh với phóng viên báo Tin tức trưa 8/9, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lí địa cầu (Viện hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) xác nhận sáng nay Hà Nội có xảy ra trận động đất. "Động đất tại Vân Nam, Trung Quốc lúc 2 giờ 31 phút 28 giây, tức 9 giờ 31 phút 28 giây giờ Việt Nam. Độ lớn 5,3 độ richter ở độ sâu khoảng 10 km. Viện Vật lí địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này".
 
Vân Nam là một tỉnh ở phía tây nam của Trung Quốc, giáp biên giới với Việt Nam.
 
H.Dương/Báo Tin tức
Cảm nhận rõ rung lắc dư chấn động đất tại Hà Nội
Cảm nhận rõ rung lắc dư chấn động đất tại Hà Nội

Sáng nay (8/9) Hà Nội vừa xảy ra những đợt dư chấn được cho là động đất. Nhiều người dân ở các nhà cao tầng khu vực Hoàng Mai, Thanh Xuân (Hà Nội) cảm nhận rõ nhất những chấn động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN