Hà Nam kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Tối 19/7, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Các tiết mục văn nghệ đặc biệt tại buổi lễ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; đại diện lãnh đạo Quân khu 3, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công trên địa bàn...

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh, đây là dịp để xã hội tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân; qua đó giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ đảng viên, các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam, trong 5 năm qua, các tổ chức quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tại Hà Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nâng cấp gần 8.000 nhà ở cho người có công, nhiều thương binh nặng được chăm lo, giúp đỡ chu đáo, tất cả các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời…

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đánh giá cao tỉnh Hà Nam đã dành tình cảm, chăm lo thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; mong muốn tỉnh Hà Nam tiếp tục khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh liệt sỹ, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Cả nước hiện có khoảng 9 triệu người có công, trong đó hầu hết người có công đều được hưởng các chính sách, chế độ về công tác thương binh. Nhiều đồng chí thương binh, bệnh binh đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, vươn lên làm giàu.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao Bằng khen cho 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa. UBND tỉnh Hà Nam cũng quyết định tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 12 gia đình, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thương binh liệt sỹ, người có công.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)
Tin khác
  • Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 232 năm Quốc khánh Australia

    Điện mừng nhân dịp kỷ niệm 232 năm Quốc khánh Australia

    21:58 ngày 26/01/2020

    Nhân dịp kỷ niệm 232 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Điện mừng tới Toàn quyền Australia David Hurley; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện mừng tới Thủ tướng Australia Scott Morrison; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi Điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Australia Scott Ryan và Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản