Hà Nam chủ động ứng phó với bão số 7

Chiều 13/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Nam đã có công điện gửi: Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố; Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Hà Nam; Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Nam; Công ty Điện lực Hà Nam... về công tác ứng phó với bão số 7.

Để chủ động đối phó với bão số 7 và mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Nam yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch diện tích lúa mùa còn lại, tránh để bị ngập đổ, hư hỏng do mưa úng.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Hà Nam, Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Nam chủ động tiêu rút nước đệm, sẵn sàng tiêu úng hiệu quả cho diện tích trồng cây vụ đông, đồng thời xây dựng kế hoạch bơm tiêu úng cụ thể, chi tiết cho các Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Khu Công nghiệp Đồng Văn, vùng trũng, vùng thấp, vùng có nguy cơ ngập sâu trong trường hợp mưa lớn kéo dài.

Công ty Điện lực Hà Nam đảm bảo nguồn điện phục vụ cho bơm tiêu úng và thông tin liên lạc. Các cơ quan tuyên truyền bố trí thời lượng đưa tin về bão số 7 để nhân dân trong tỉnh biết, chủ động ứng phó… Các cơ quan, đơn vị cần theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, bão; thực hiện nghiêm túc chế độ thường trực, trực ban, tuần tra canh gác, chủ động có biện pháp ứng phó với diễn biến của bão.

Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Nam, do ảnh hưởng của bão số 7 kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 14 - 16/10, tỉnh Hà Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc, gió giật mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến từ 100 - 150 mm.

Nguyễn Chinh (TTXVN)
Khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Kon Tum
Khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Kon Tum

Chiều 13/10, tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã giảm, mực nước trên các sông lớn bắt đầu xuống. Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão tỉnh Kon Tum và các ban ngành, địa phương đã khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả do mưa lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN