Đồng Nai: Dỡ bỏ các chốt kiểm soát, mở lại một số hoạt động ở huyện Xuân Lộc

Theo ông Viên Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, địa phương đã cho lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ tất cả các chốt, điểm chặn kiểm soát phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện kể từ 0 giờ ngày 8/10/2021, chỉ giữ lại chốt kiểm soát do huyện thành lập (chốt ở xã Xuân Thành) và 2 chốt kiểm soát tại Khu công nghiệp huyện.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) dỡ bỏ các chốt, điểm chặn kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 để từng bước phục hồi kinh tế địa phương. Ảnh: TTXVN phát

Cùng với việc dỡ bỏ các chốt, điểm chặn kiểm soát phòng, chống dịch, huyện Xuân Lộc từng bước phục hồi kinh tế, mở lại một số hoạt động trên địa bàn, quản lý lưu thông, di chuyển của người dân thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.

Sau thời gian quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, đến nay huyện Xuân Lộc đã có 14/15 xã, thị trấn, vùng xanh và là 1 trong 5 huyện của tỉnh Đồng Nai đạt vùng xanh.

Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc khẳng định, toàn huyện đạt được kết quả này là nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt và vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, của lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) dỡ bỏ các chốt, điểm chặn kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 để từng bước phục hồi kinh tế địa phương. Ảnh: TTXVN phát

Không chủ quan với kết quả đạt được, dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, Huyện ủy Xuân Lộc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền giúp người dân trên địa bàn huyện nêu cao ý thức phòng, chống dịch. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị của huyện cần quan tâm nhắc nhở người dân phải luôn tuân thủ khuyến cáo của ngành y tế, địa phương, không được chủ quan, lơ là.

Huyện chỉ đạo 15/15 xã, thị trấn, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tổ chức tiêm vaccine đợt 12 với tinh thần: Thần tốc - Khoa học - An toàn. Đồng thời, các địa phương chuẩn bị thật tốt các điều kiện để tiêm ngay các đợt tiếp theo, tiến tới tiêm phủ đạt 100% cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Cùng với đó, huyện chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết kịp thời chính sách hỗ trợ người dân, không để trùng, để sót người được hỗ trợ. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiếp tục rà soát, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất Ban Chỉ đạo phân bổ gạo các đợt tiếp theo. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức trao 500 phần quà do Bộ Quốc phòng hỗ trợ.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Đồng Nai: Người lao động không cần giấy xác nhận di chuyển hàng ngày
Đồng Nai: Người lao động không cần giấy xác nhận di chuyển hàng ngày

Ngày 7/10, tỉnh Đồng Nai đã bỏ cấp giấy xác nhận người lao động di chuyển hàng ngày từ nơi cư trú đến nơi làm việc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN