Đông đảo kiều bào, bạn bè Mỹ tham dự Lễ kỷ niệm 2/9 của Phái đoàn Việt Nam tại LHQ

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, ngày 4/9, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bằng hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: Hữu Thanh/Pv TTXVN tại Mỹ

Tham dự lễ kỷ niệm có đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại New York, các bạn bè lâu năm của Việt Nam tại Mỹ và cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York.

Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, nhấn mạnh trong 75 năm qua từ khi giành độc lập, nhân dân Việt Nam luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng bảo vệ và xây dựng đất nước. Việt Nam ngày nay đã trở thành một đất nước độc lập, có nền kinh tế phát triển sôi động, là bạn, là đối tác tin cậy trong cộng đồng quốc tế, có quan hệ với 189 trong 193 quốc gia thành viên LHQ, là thành viên của ASEAN, LHQ và nhiều tổ chức quốc tế, khu vực quan trọng.

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng phát triển sâu rộng và thực chất trên nhiều mặt và tại các diễn đàn, tạo nền tảng vững chắc tiếp tục đưa quan hệ lên tầm cao vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Chú thích ảnh
Đại diện cơ quan ngoại giao các nước tại Liên hợp quốc tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Hữu Thanh/Pv TTXVN tại Mỹ

Đại sứ nhấn mạnh năm 2020 có nhiều ý nghĩa khi Việt Nam vinh dự đảm nhiệm hai trọng trách quốc tế lớn là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021. Đại sứ cho rằng Việt Nam đang đứng trước thời cơ, vận hội lớn, song cũng đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như đại dịch COVID-19, các tranh chấp chủ quyền, biển đảo trên Biển Đông. Những thách thức đó đòi hỏi mỗi người Việt Nam phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền và cùng đóng góp xây dựng đất nước, nỗ lực hơn nữa vì tương lai của chính mình và của dân tộc, phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết và các bài học trong quá trình phát triển, vì nước Việt Nam hùng cường, được bạn bè quốc tế tin tưởng.

Cùng xem lại đoạn phim ngắn giới thiệu 75 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam, bà con, cộng đồng người Việt Nam tại New York và các bạn bè lâu năm của Việt Nam đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Quốc khánh, chia sẻ tình yêu mến đất nước Việt Nam tươi đẹp, kiên cường và nhân dân Việt Nam dũng cảm, anh hùng.

Nguyễn Vân  (TTXVN)
Lãnh đạo các nước gửi Điện, Thư mừng nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam
Lãnh đạo các nước gửi Điện, Thư mừng nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Brunei Darussalam, Cộng hòa Liên bang Đức, Cộng hòa Algeria Dân chủ và Nhân dân, Vương quốc Saudi Arabia, Hà Lan, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Cộng hòa Zambia, Cộng hòa Nam Phi, Cộng hòa Mozambique, Vương quốc Hashemite Jordan, Nicaragua, Pakistan, Cộng hòa Panama, Palestine, Ba Lan, Bungaria đã có Điện, Thư mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN