Đồng chí Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri huyện Văn Yên (Yên Bái)

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 18/6, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Văn Yên.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Văn Yên.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, cử tri huyện Văn Yên đánh giá cao việc Quốc hội  chưa thông qua  dự thảo Luật đơn vị hành chính-kinh tế  đặc biệt là phù hợp, được nhân dân đồng tình ủng hộ, đảm bảo sự tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Cử tri cũng đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Công ty đường sắt Yên Lào mở gác chắn tại các điểm có đường sắt đi qua trên địa bàn xã Mậu Đông, tạo điều kiện cho nhân dân vận chuyển hàng hóa. Đảng, Nhà nước cần quan tâm tạo điều kiện nâng cấp tuyến đường Mậu A – Tân Nguyên để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương nghiên cứu ban hành mới hoặc sửa đổi các văn bản pháp luật có liên quan để các cơ quan, đơn vị sau khi sáp nhập, hợp nhất đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả…

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái  Phạm Thị Thanh Trà đã trả lời các ý kiến, kiến nghị, mong muốn của cử tri trên các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của tỉnh. Về lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, trong đó có việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường cao tốc Nội Bải - Lào Cai, đoạn qua địa bàn huyện Văn Yên; nâng cấp, sửa chữa tuyến đường sắt Yên Bái - Lào Cai; cải tạo nâng cấp tuyến đường Mậu A - Tân Nguyên, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cho biết Trung ương đã đầu tư nhiều nguồn lực để nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông, đảm bảo cho nhân dân đi lại được thuận lợi.

Tuy nhiên, nguồn lực đầu tư nâng cấp các tuyến đường, nhất là tuyến đường sắt Yên Bái - Lào Cai vẫn còn hạn chế. Đối với tuyến đường Mậu A - Tân Nguyên đang nằm trong quy hoạch xây dựng tuyến đường nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian tới. Cùng với đó, Trung ương và tỉnh đang bố trí nguồn ngân sách để đầu tư đưa điện lưới Quốc gia đến các thôn bản đặc biệt khó khăn của tỉnh, trong đó có huyện Văn Yên.

Về vấn đề quản lý đất đai và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, tỉnh tập trung chỉ đạo để thực hiện tốt công tác quản lý đất đai và đảm bảo các chính sách cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh; có các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ công nghệ 4.0...

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định kỳ họp Quốc hội lần này đã thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, công khai. Các nội dung của kỳ họp được chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng. Quốc hội đã thực sự lắng nghe các ý kiến tâm huyết của cử tri để tiếp thu, điều chỉnh các dự án Luật cho phù hợp, thực sự đi vào cuộc sống. Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đã đi vào thực chất, đúng trọng tâm theo phương châm “hỏi gọn, đáp nhanh”, thể hiện trách nhiệm của đại biểu và Quốc hội trước nhân dân.

Cử tri huyện Văn Yên nêu ý kiến, kiến nghị với đoàn ĐBQH khóa XVI tỉnh Yên Bái.

Đảng, Nhà nước luôn thể hiện quyết tâm cao trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Kỳ họp này, các dự án Luật cũng được Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng, dân chủ, thẳng thắn và tích cực tranh luận, đưa ra các ý kiến cụ thể với nhiều nội dung mới. Đồng chí Trần Quốc Vượng khẳng định các ý kiến của cử tri đã thể hiện tình cảm, tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết của cử tri đối với Quốc hội. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp báo cáo Quốc hội và đề nghị các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết kịp thời.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Tin khác
  • Sử dụng xe công vào mục đích cá nhân bị phạt tới 20 triệu đồng

    Sử dụng xe công vào mục đích cá nhân bị phạt tới 20 triệu đồng

    00:30 ngày 17/07/2019

    Quy định mức phạt đối với hành vi giao, sử dụng tài sản công không đúng mục đích, Nghị định 63/2019/NĐ-CP nêu rõ: Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng với tổ chức giao, sử dụng ô tô công vào mục đích cá nhân, đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc đối với chức danh không có tiêu chuẩn, phục vụ công tác cho các chức danh không có tiêu chuẩn sử dụng xe mà không được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản