Đồng bào Công giáo Gia Lai đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

Sáng 9/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo, giai đoạn 2012-2017.

Tại hội nghị có 120 đại biểu được biểu dương, trong đó 60 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Chú thích ảnh
Các đại biểu được tuyên dương tại Hội nghị. 

Tỉnh Gia Lai có 5 tôn giáo đang hoạt động với tổng số gần 400.000 người, trong đó đồng bào Công giáo gần 125.000 người. Những năm qua, đồng bào Công giáo tỉnh Gia Lai cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn đoàn kết, đồng hành trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thể hiện niềm tin tôn giáo bằng những việc làm cụ thể thiết thực như phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng chính quyền nhân dân, đảm bảo an ninh quốc phòng…

Hiện tại, toàn tỉnh Gia Lai có hơn 340 đảng viên là người Công giáo, có hơn 250 người tham gia đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, gần 300 người là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp.

Trong 5 năm (2012-2017), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai các cấp đã tuyên truyền đến đồng bào Công giáo các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, động viên bà con tích cực thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Qua đó, đồng bào Công giáo sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai tự nguyện hiến hàng trăm mét đất, góp hàng vạn ngày công, ủng hộ hàng trăm triệu đồng để xây dựng các công trình công cộng.

Đến nay, hơn 2.000 thôn, làng, tổ dân phố ở Gia Lai có nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng. Hàng năm có 100% khu dân cư vùng đồng bào Công giáo đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa. Năm 2017, có gần 250.000 gia đình Công giáo được công nhận gia đình văn hóa, hơn 1.500 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa.

Bà con Công giáo tích cực tham gia hưởng ứng các chương trình phát triển y tế, đến nay các xã trong toàn tỉnh đều có trạm y tế, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc-xin đạt 99%...

Mặt trận Tổ quốc các cấp tạo điều kiện để đồng bào Công giáo tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, kinh doanh dịch vụ, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.

Qua đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thiết thực hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng Gia Lai giàu đẹp, văn minh.     

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản