Đoàn đại biểu Hà Nội tham dự các hoạt động bên lề APEC

Từ ngày 7-10/11, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung dẫn đầu, đã tham dự các sự kiện do VCCI tổ chức, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng,

Ngày 7/11, Đoàn đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Vietnam Business Summit 2017.


Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định: Hà Nội có lợi thế nằm trong khu vực phát triển năng động nhất thế giới, có một thị trường đầy tiềm năng với nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư.


Tại Thủ đô đang hình thành các dịch vụ chất lượng cao như ngân hàng, bệnh viện, trung tâm y tế có tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, thương mại điện tử phát triển nhanh chóng. Hà Nội cũng là nơi có nguồn nhân lực chất lượng cao đã qua đào tạo, nơi có nhiều nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành của cả nước.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh VBS.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh, chính quyền thành phố đặc biệt quan tâm đến các hoạt động thu hút đầu tư và cam kết tiên phong về tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp. "Thành phố luôn xác định rõ, lấy người dân và doanh nghiệp là trung tâm để phục vụ. Lãnh đạo thành phố luôn sẵn sàng đón tiếp và trả lời những yêu cầu của các doanh nghiệp tìm đến cơ hội hợp tác đầu tư. Vừa qua, tại Hội nghị Hà Nội hợp tác đầu tư và phát triển năm 2016 và 2017, thành phố đã giới thiệu 231 dự án với tổng mức đầu tư trên 80 tỷ USD để thu hút cộng đồng doanh nghiệp đến tham gia vào nhiều lĩnh vực”, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Gian trưng bày của Hà Nội.

Trong thời gian qua, Hà Nội cũng đã có nhiều chuyển đổi, sáng kiến và tham gia vào mô hình đầu tư như: Xã hội hóa vấn đề cấp nước khu vực nông thôn, hạ ngầm dây cáp viễn thông, thay đổi hình thức quản lý hạ tầng bưu chính viễn thông chuyển từ cơ quan nhà nước sang các doanh nghiệp. Quy hoạch, cải tạo đồng bộ các khu chung cư cũ, các khu nhà ở xã hội tập trung, các dịch vụ công được xã hội hóa nhằm tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp tham gia.


Đặc biệt, lãnh đạo Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt xây dựng chính phủ điện tử, tăng việc ứng dụng công nghệ thông tin, rà soát các thủ tục hành chính để giảm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ cho các doanh nghiệp. Thời gian giải quyết các thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đăng ký kinh doanh giảm 30%, đầu tư giảm 40%, quy hoạch đất đai giảm 30%,.


Những nỗ lực của TP đã được cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước ghi nhận thông qua chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của Hà Nội tăng liên tiếp trong 4 năm qua. Năm 2016, Hà Nội thuộc nhóm địa phương có chất lượng điều hành tốt, tăng 10 bậc so với năm 2015, xếp thứ 14/63 tỉnh thành. Chỉ số cải cách hành chính tăng 6 bậc, xếp thứ 2 cả nước về mức độ sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông. Theo đánh giá của VCCI, Hà Nội là một trong ba địa phương dẫn đầu cả nước được các doanh nghiệp nước ngoài ưu tiên lựa chọn.


Sau Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Vietnam Business Summit 2017, sáng ngày 8/11, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc, kết nối bên lề với đại diện một số doanh nghiệp, hiệp hội:Ông Nico Barito, Trợ lý Tổng thống Sheyshelle, Giám đốc tổ chức R20; ông Yu Won Seog, Phó thị trưởng thành phố Changwon - Hàn Quốc và đoàn doanh nghiệp; ông Antonio V. Del Rosario - TGĐ Coca Cola Asean; ông Don Lâm - TGĐ Tập đoàn Vina Capital. Đồng thời chứng kiến lễ ký kết giữa Tổng công ty Du lịch Hà Nội và Công ty Global Consultanr Network Co. Ltd (Hàn Quốc); Tập đoàn BRG và Sumimoto Nhật Bản; Tập đoàn BRG và Nicklaus Hoa Kỳ.


Chiều 8/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC CEO 2017.


Cũng trong khuôn khổ các hoạt động hoạt động bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017); từ ngày 7 đến ngày 10/11, Thủ đô Hà Nội đã tham dự triển lãm "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng".

Du khách rất quan tâm tới những thông tin được giới thiệu tại gian trưng bày của Hà Nội.

Triển lãm có quy mô 1.100m2, bao gồm 80 gian hàng tiêu chuẩn với sự tham gia của đại diện 63 tỉnh, thành trong cả nước. Triển lãm nhằm thiệu về các thành tựu kinh tế của Việt Nam, góp phần xúc tiến du lịch, kêu gọi đầu tư, quảng bá các sản phẩm thương hiệu Việt đến đông đảo doanh nghiệp và đại biểu đến từ 21 nền kinh tế APEC.

Gian hàng của Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) thiết kế, thực hiện; đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều quan khách, doanh nghiệp quốc tế, trong nước đến tìm hiểu thông tin. Các ấn phẩm, hình ảnh, video clip trưng bày, trình chiếu tại gian trưng bày được du khách đánh giá cao.


PV/Báo Tin Tức
APEC là động lực tăng trưởng và liên kết
APEC là động lực tăng trưởng và liên kết

Ngày 9/11, tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 29 đã bế mạc, dưới sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN