Đoàn đại biểu cấp cao 'Trung tâm những người lao động Cuba' thăm, làm việc tại Ninh Bình 

Chiều 7/7, Đoàn đại biểu cấp cao của “Trung tâm những người lao động Cuba” (CTC) do ông Ulises Guilarte de Nacimiento, Ủy viên Bộ chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Ủy viên Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Cuba, Đại biểu Quốc hội của Chính quyền nhân dân Cuba, Tổng Thư ký “Trung tâm những người lao động Cuba” làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Ninh Bình.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường chụp ảnh chung với các thành viên đoàn Cuba. Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Cùng đi với Đoàn có ông Lianys Torres Rivera, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam; ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới. 

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh bày tỏ sự phấn khởi và cảm động trước tình cảm của Đoàn khi đến Việt Nam và về thăm, làm việc tại Ninh Bình. Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, trong những năm gần đây, tỉnh Ninh Bình đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, trong đó lực lượng lao động ngày càng tăng nhanh, đồng thời khẳng định dưới sự lãnh đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Ninh Bình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã thể hiện vai trò trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động ngày càng tốt hơn. Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình tin tưởng, chuyến thăm của Đoàn sẽ là nguồn động viên để các cấp công đoàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục nỗ lực, cố gắng xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. 

Trưởng đoàn Ulises Guilarte de Nacimiento bày tỏ vui mừng khi đến thăm, làm việc tại Ninh Bình và đánh giá cao những tiềm năng phát triển kinh tế của Ninh Bình. Thông báo một số hoạt động của công đoàn hai nước trong thời gian qua, ông Ulises Guilarte de Nacimiento khẳng định, các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, đặc biệt là hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài giữa hai nước ngày càng có hiệu quả. 

Cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam nói chung và Liên đoàn Lao động Việt Nam nói riêng trong thời gian qua đối với Cuba, ông Ulises Guilarte de Nacimiento mong muốn, trong thời gian tới, công đoàn hai nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, đặc biệt liên quan đến các văn bản pháp luật về khối công đoàn ngoài nhà nước để bảo vệ quyền lợi của người lao động, tăng cường hơn nữa việc thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba thông qua tổ chức công đoàn. 

Khẳng định tổ chức công đoàn của Việt Nam và Cuba có sự gắn kết rất chặt chẽ thông qua hoạt động trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa và luôn ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường tin tưởng với những hoạt động cụ thể, thiết thực, chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao “Trung tâm những người lao động Cuba” lần này tại Việt Nam sẽ góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh hơn nữa việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động của hai nước. 

Tại buổi làm việc, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cũng giới thiệu với Đoàn đại biểu cấp cao “Trung tâm những người lao động Cuba” về điều kiện tự nhiên của tỉnh Ninh Bình, đồng thời báo cáo về tình hình lao động và hoạt động công đoàn của tỉnh Ninh Bình. Ninh Bình hiện có hơn 2.600 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 50 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; có 1.077 công đoàn cơ sở với gần 83 nghìn đoàn viên. Thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp.

SaveSave
Thùy Dung  (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản