Đại sứ quán Việt Nam trao tiền hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi vụ vỡ đập

Chiều 25/7, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã đến Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào trao số tiền hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố đập thủy điện Sepien Senamnoi ở tỉnh Attapeu của Lào.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chia sẻ những mất mát về người và tài sản mà người dân Lào phải gánh chịu trong hai ngày qua do sự cố đập thủy điện Sepien Senamnoi.

Người dân vùng chịu ảnh hưởng phải dùng bè mảng để di chuyển qua lại, còn các phương tiện tải trọng lớn hiện đang bị ách tắc. Ảnh: Quang Thái/TTXVN.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết trước những thiệt hại nặng nề này, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã quyên góp mỗi người một ngày lương được tổng số tiền khoảng 2.200 USD để hỗ trợ người dân Lào bị thiệt hại.
 
Mặc dù số tiền không lớn nhưng là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán mong muốn chia sẻ, giảm bớt phần khó khăn cho người dân Lào.
 
Thứ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Baykham Khattiya đã thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đón nhận số tiền hỗ trợ và bày tỏ cảm ơn tấm lòng mà Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán dành cho người dân Lào.
 
Ông Baykham khẳng định đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình đoàn kết đặc biệt giữa nhân dân hai nước Lào và Việt Nam, luôn chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua khó khăn. Ông cho biết Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào sẽ sớm chuyển số tiền hỗ trợ này đến bà con vùng bị thiệt hại.
 
Chiều cùng ngày, đại diện Tổng hội, Hội người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn cũng đến trao số tiền 50 triệu kíp Lào (khoảng 5.950 USD); ông Cao Anh Sơn, Tổng giám đốc Star Telecom trao số tiền 300 triệu kíp Lào (35.700 USD) cho Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào để hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố này.
 
TTXVN/Báo Tin Tức
Hoàng Anh Gia Lai đưa 26 công nhân khỏi khu vực vỡ đập thủy điện ở Lào
Hoàng Anh Gia Lai đưa 26 công nhân khỏi khu vực vỡ đập thủy điện ở Lào

Khoảng 16 giờ ngày 25/7, Công ty Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam đã đưa được 26 công nhân của công ty này (gồm 25 người Lào và một người Việt Nam) ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng do vụ vỡ đập thủy điện tại Lào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN