Cử tri tích cực góp ý kiến về bảo vệ an ninh quốc gia

Ngày 14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với lực lượng Công an nhân dân tỉnh. Hội nghị nhằm tổng hợp ý kiến tham gia vào các dự án Luật trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, cử tri đã thảo luận đóng góp ý kiến về các dự án Luật trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, gồm: Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh, đây là những dự án luật có ý nghĩa rất quan trọng, giúp hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; góp phần tăng cường quản lý nhà nước và bảo đảm quyền lợi của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị. 

Cử tri là Công an các huyện, thành phố, các phòng của Công an tỉnh Hòa Bình đã tham gia ý kiến về các nội dung dự thảo Luật. Các đại biểu cơ bản nhất trí với 6 dự thảo Luật, đồng thời kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội làm rõ, bổ sung một số nội dung liên quan như: Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ là phù hợp với tập quán, lối sống và điều kiện giao thông, phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hiện nay, tình trạng vi phạm nồng độ còn đang diễn ra rất phổ biến và phức tạp gây nguy hiểm đến tính mạng cho người tham gia giao thông, do đó đề xuất cần cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Về dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, các hoạt động về nội dung tai nạn xảy ra trong đời sống hàng ngày cần được bổ sung quy định trong Luật; bổ sung một số điều, quy định rõ hơn về tổ chức thực hiện phạm vi điều chỉnh trong vũ khí vật liệu nổ…

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp; đồng thời tiếp thu, tổng hợp ý kiến cử tri, trình Quốc hội xem xét trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Lưu Trọng Đạt (TTXVN)
Cử tri Hà Nam quan tâm đến chế độ lương, thưởng, nhà ở cho công nhân
Cử tri Hà Nam quan tâm đến chế độ lương, thưởng, nhà ở cho công nhân

Ngày 14/5, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao công nhân, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề, đối thoại với đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Tham dự hội nghị có hơn 300 cử tri là công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN