Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu góp phần đặt nền móng quan hệ Việt Nam-Singapore

Ngày 23/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Quang Diệu từ trần, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi biết tin cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, nhà tư tưởng, nhà chiến lược xuất sắc, người có công sáng lập và đưa Singapore phát triển như ngày nay đã từ trần. Ông đã cùng các nhà lãnh đạo Việt Nam đặt nền móng vững chắc cho quan hệ Việt Nam - Singapore".

Người dân Singapore đặt hoa tưởng nhớ ông Lý Quang Diệu tại bệnh viện Singapore ngày 23/3. Ảnh: AFP/TTXVN


"Chúng tôi xin gửi đến gia đình cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, Chính phủ và nhân dân Singapore lời chia buồn sâu sắc và tin tưởng rằng đất nước, nhân dân Singapore sớm vượt qua mất mát to lớn này, tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp phát triển mọi mặt của Singapore; quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và hợp tác tại khu vực và trên thế giới".

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore K. Shanmugam.

Tại buổi điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Singapore về những mất mát to lớn trước sự ra đi của Ngài Lý Quang Diệu, người đã có công sáng lập và đặt nền móng vững chắc đưa
Singapore phát triển như ngày nay.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định, Ngài Lý Quang Diệu là một người bạn lớn của nhân dân Việt Nam và những đóng góp của Ngài cho việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước luôn được trân trọng và gìn giữ.


TTXVN/Tin tức

Thủ tướng ký sổ tang chia buồn nguyên Thủ tướng Singapore từ trần
Thủ tướng ký sổ tang chia buồn nguyên Thủ tướng Singapore từ trần

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội ký vào sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore từ trần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN