Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo Lâm Đồng

Ngày 11/1, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại huyện Lạc Dương và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Tại huyện Lạc Dương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng 150 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện. Lạc Dương là huyện nghèo của tỉnh Lâm Đồng với trên 70% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Huyện có 3 xã gồm Đạ Chais, Đưng K’Nớ và xã Lát với 12 thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn vùng dân tộc và miền núi được thụ hưởng Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2018.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình chăm lo tết cho người nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện Lạc Dương trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp chính quyền huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng trong việc nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân cũng như thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới các cấp chính quyền của tỉnh Lâm Đồng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất cũng như chú trọng đến việc đào tạo, giáo dục dạy nghề cho người nghèo, đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân và chất lượng môi trường cũng như thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia. Bên cạnh đó, những hộ nghèo và cận nghèo cũng cần có ý chí vươn lên trong cuộc sống, phát huy nội lực, phấn đấu trong sản xuất và kinh doanh để thoát nghèo bền vững.

Thăm Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tặng quà cùng 20 triệu đồng tiền mặt và gửi lời chúc mừng năm mới thành công, sức khỏe đến các cán bộ và người cao tuổi, trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại trung tâm.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của 22 cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 100 đối tượng bảo trợ là trẻ em và người già neo đơn, trong năm mới Canh Tý 2020. Đồng chí mong muốn các cán bộ, viên chức tiếp tục phát huy những kết quả làm được cũng như không ngừng nâng cao nghiệp vụ và chuyên môn, đảm bảo điều kiện chăm sóc người già và trẻ em tốt hơn.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Đồng chí Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Tết đồng bào huyện Nam Trà My
Đồng chí Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Tết đồng bào huyện Nam Trà My

Ngày 11/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại huyện vùng cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN