Cần Thơ tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Tối 26/7, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ năm 2022.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường tham gia thắp nến tri ân. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, tại các nghĩa trang liệt sỹ, bia, đền, đài tưởng niệm trong toàn thành phố Cần Thơ đồng loạt diễn ra hoạt động thắp nến tri ân với phương châm “mỗi ngọn nến một tấm lòng, mỗi đoàn viên thanh niên một hoạt động đền ơn đáp nghĩa”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện chia sẻ: Trong thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thành phố luôn quan tâm đến công tác chăm lo người có công và gia đình chính sách. Nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa và các chính sách tri ân luôn được thực hiện thường xuyên, kịp thời, như: Tặng sổ tiết kiệm; thăm hỏi và tặng quà; vận động xây dựng nhà nhân ái cho gia đình chính sách; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, phát thẻ bảo hiểm y tế.

Theo Bí thư Thành đoàn Cần Thơ Lư Thị Ngọc Anh, đây là hành động tri ân của thế hệ trẻ thành phố với các thế hệ đi trước đã hy sinh vì đất nước. Hoạt động góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn của người có công, giáo dục thế hệ trẻ sống nhân ái, biết trân trọng giá trị truyền thống cách mạng, giá trị cao đẹp của thế hệ đi trước, hướng tới tương lai tươi sáng.

Chú thích ảnh
Thành đội Cần Thơ thắp nến tri ân mộ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: TTXVN phát

Cùng với tuổi trẻ cả nước, các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của thanh niên thành phố Cần Thơ thời gian qua diễn ra mạnh mẽ, thể hiện được tình cảm sâu đậm đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Dịp này, trên 10.000 bạn trẻ đã hưởng ứng kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ với nhiều hoạt động thiết thực như ra quân làm sạch, vệ sinh môi trường, chỉnh trang các đền thờ, nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái, khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng...

Trung Kiên (TTXVN)
Chủ tịch nước dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch nước dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh Quảng Ninh

Để tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của của Tổ quốc, chiều 26/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Quảng Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN