Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Xử lý nghiêm cán bộ thanh tra có sai phạm

Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, nếu phát hiện cán bộ vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà trả lời báo chí bên hành lang Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV chiều 13/6. Ảnh: PV

Trả lời báo chí bên hành lang Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV về việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản hành vi "vòi tiền" của Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi đoàn này tiến hành thanh, kiểm tra công tác xây dựng cơ bản của huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết:

Sáng nay Bộ Xây dựng đã có thông tin báo chí gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Theo báo cáo của Thanh tra Bộ, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh này.  

Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019. Có thể nói, trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật.  

Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra. Những chỉ thị nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra. Có thể nói chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp nên cũng rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra.

Theo Bộ trưởng, Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, thái độ của Bộ Xây dựng là chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và sẽ thông tin tình hình, kết quả xử lý với các cơ quan thông tấn báo chí. Nếu có thông tin gì các bạn muốn tìm hiểu thêm thì liên hệ với người phát ngôn của Bộ Xây dựng”, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói.

Theo người đứng đầu Bộ Xây dựng, sau vụ việc này, Bộ Xây dựng sẽ có giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra Bộ để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng thanh tra Bộ và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa những thực hiện công vụ của các cán bộ thanh tra bộ để đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm.  

Bộ Xây dựng đã chỉ đạo nếu phát hiện cán bộ vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

V.T/Báo Tin tức
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Tuấn nêu ý kiến vụ bác sĩ Hoàng Công Lương
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quang Tuấn nêu ý kiến vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

Việc bác sĩ chuyển từ kháng cáo sang nhận tội hoàn toàn có thể thông cảm. Tuy nhiên không phải cứ nhận tội là có tội, cơ bản nhất là tòa án phải công minh, công bằng dựa vào lương tri của chính những người cầm cân nẩy mực để tuyên án bác sĩ Hoàng Công Lương có tội hay không có tội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN