46 ca mắc COVID-19 trong 4 ngày, Bắc Ninh tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản số 1322/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường để phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng chốt chặn các lối ra vào tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh minh họa: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Theo đó, từ ngày 10/5, tất cả trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

 Trong thời gian nghỉ học, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh; UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học điều chỉnh lịch học cho phù hợp. Đồng thời, các đơn vị chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, trong vòng 4 ngày từ 5/5 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 46 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 5/8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua rà soát, thống kê 957 trường hợp F1, 6.026 trường hợp F2 và 5.670 trường hợp F3. Tỉnh đang cách ly y tế đối với 8.924 trường hợp, trong đó có 97 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế, 996 trường hợp cách ly tại cơ sở tập trung, 1.480 trường hợp cách ly tại khách sạn và hơn 6.300 trường hợp cách ly tại nhà.

Tỉnh đã thực hiện cách ly theo quyết định của UBND tỉnh với 16 thôn, xóm, khu phố. Đồng thời, các lực lượng chức năng lấy 21.574 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó ở huyện Thuận Thành lấy mẫu tại 11 thôn của xã Mão Điền với 5.246 hộ, tổng số 11.584 mẫu xét nghiệm; huyện Lương Tài lấy mẫu xét nghiệm tại 2 thôn của xã An Thịnh với 801 mẫu; huyện Tiên Du lấy 5.653 mẫu xét nghiệm cho các hộ dân tại 2 xã Hiên Vân và Liên Bão; thành phố Bắc Ninh lấy 2.017 mẫu xét nghiệm tại khu Vân Trại, phường Vân Dương và thị xã Từ Sơn lấy hơn 1.500 mẫu xét nghiệm tại 2 điểm thuộc khu phố Đa Hội, phường Châu Khê.

Thanh Thương (TTXVN)
Khẩn cấp tìm người từng đến 24 địa điểm ở Bắc Ninh
Khẩn cấp tìm người từng đến 24 địa điểm ở Bắc Ninh

Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với các ca mắc COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh thông báo những người đến 24 địa điểm sau cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; đồng thời thực hiện khai báo y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN