TP Hồ Chí Minh: Sức mua ở siêu thị, chợ tăng dần vào cận Tết

Những ngày cận Tết, lượng người dân đến các siêu thị lớn tại TP Hồ Chí Minh khá đông khiến sức mua tại đây đang "ấm" dần lên.

Chú thích ảnh
Dù sức mua vẫn khó đoán vào giờ cận Tết nhưng hầu hết doanh nghiệp, hệ thống bán lẻ đang lên phương án tăng dự trữ sản lượng từ 100-200% so với năm 2021.

Sáng 28/1, ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại các siêu thị, chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh, đã có khá đông người dân đến mua sắm hàng hóa Tết. So với năm ngoái, các mặt hàng phục vụ thị trường Tết 2022 như thực phẩm, quần áo thời trang, trái cây, mứt tết… khá phong phú và đa dạng chủng loại, giá cả phải chăng.

Tại siêu thị Emart Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), chị Lê Mỹ Trang (ngụ quận Gò Vấp) đang cùng chồng mua sắm cho biết: "Tranh thủ nghỉ bù 1 ngày, hai vợ chồng tôi đã đến siêu thị mua sắm quần áo Tết cho các con. Năm nay, quần áo, thực phẩm, đồ gia dụng có nhiều mặt hàng mới và còn nhiều khuyến mãi lớn nên tôi cái gì cũng muốn mua".

Anh Lê Hữu Tình, đại diện siêu thị Emart Phan Văn Trị cho biết, sức mua hàng Tết đang tăng dần, cụ thể doanh số tuần này tăng khoảng 15% so với tuần trước, chủ yếu ở các nhóm hàng nhu yếu phẩm như thực phẩm, bánh mứt, kẹo Tết... Ngoài ra, giỏ quà Tết phục vụ nhu cầu biếu tặng cũng đang thu hút người mua. Nguyên nhân, năm nay số lượng giỏ quà Tết được thiết kế ít lại và giảm gói giá trị cao, giá các loại giỏ quà này dao động từ  400.000- 500.000 đồng/giỏ nên được nhiều người lựa chọn.

Để kích cầu tiêu dùng thị trường cuối năm và dịp Tết 2022, đơn vị cũng đang có chương trình giảm giá mạnh và giữ giá ổn định, chỉ một số nhóm hàng nhập khẩu do chi phí vận chuyển cao nên giá tăng khoảng 10%.

Chú thích ảnh
Vào siêu thị mua sắm, ngươi dân sẽ yên tâm về hàng hóa chất lượng, không sợ hàng giả, hàng trôi nổi và sẽ có nhiều sản phẩm vừa túi tiền.

Tương tự, tại siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh, Quận 1, người dân cũng đến đây từ sớm để mua sắm các mặt hàng thực phẩm, bánh mứt, kẹo Tết… Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành chuỗi siêu thị Co.opmart, từ cuối tuần qua, hai nhóm hàng hóa có sức mua bật tăng mạnh so với tuần trước là trái cây nội địa và nhóm các mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, mứt Tết với mức tăng hơn 50%. Dự kiến, sức mua sẽ tăng vào những ngày cận Tết. Tuy nhiên, sức mua này cũng chưa cao bằng năm ngoái do tác động của dịch bệnh.

“Saigon Co.op đang phối hợp với các nhãn hàng tiếp tục thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng như tăng thêm nhiều quyền lợi cho khách hàng từ nay đến sát Tết cho khoảng 100 mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm trữ mát, các loại thực phẩm sơ chế tiện lợi dành cho các buổi họp mặt, các loại bánh mứt Tết nhằm kích cầu...”, ông Nguyễn Ngọc Thắng cho biết thêm.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh mua sắm Tết tại các siêu thị lớn TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnh
Tại siêu thị Emart (đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp), các mặt hàng bánh kẹo Tết đa dạng, phong phú nhiều chủng loại.
Chú thích ảnh
Giá nhiều mặt hàng thực phẩm đang được giảm giá tại các siêu thị lớn của TP Hồ Chí Minh để kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm.
Chú thích ảnh
Năm nay, nhiều loại trái cây vùng miền được bày bán tại các siêu thị ở TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op, mặt hàng mứt tết, bánh kẹo Tết cũng đủ chủng loại cho người tiêu dùng lựa chọn. 
Chú thích ảnh
Mặt hàng rau củ hữu cơ tại các siêu thị cũng được khách chọn mua nhiều trong ngày 28/1.
Chú thích ảnh
 Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra sẽ liên tục giảm giá mạnh từ 20 - 50% cho khoảng 100 mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm trữ mát, các loại thực phẩm sơ chế tiện lợi dành cho các buổi họp mặt, các loại bánh mứt tết.
Chú thích ảnh
Thực phẩm tươi sống phục phụ nhu cầu Tết đang tràn ngập các siêu thị.
Chú thích ảnh
Các mặt hàng giỏ quà Tết đang vào mùa phục vụ khách hàng mua sắm.
Chú thích ảnh
Nhiều mặt hàng thời trang cũng được khách hàng đến mua sắm. 
Chú thích ảnh
Giá các loại quần áo thời trang trong các siêu thị đang áp dụng giảm giá sâu đến 50% để khách hàng lựa chọn. 
Chú thích ảnh
Các nhân viên tại hệ thống siêu thị TP Hồ Chí Minh sẽ phục vụ xuyên Tết. Cụ thể, từ ngày  27/1 (25 tháng Chạp) phục vụ khách hàng từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Từ 28 đến 30/1 (26 đến 28 tháng Chạp) phục vụ từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Ngày 31/1 (29 tháng Chạp) phục vụ từ 6 đến 12 giờ trưa. Mùng 1 nghỉ. Từ mùng 2 đến mùng 5 tết chỉ hoạt động buổi sáng, mùng 6 tết hoạt động nguyên ngày bình thường.

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Siêu thị kích cầu, giảm giá nhiều mặt hàng nhân dịp Tết Nguyên đán
Siêu thị kích cầu, giảm giá nhiều mặt hàng nhân dịp Tết Nguyên đán

Trong những ngày này, trên kệ của nhiều siêu thị như Co.opmart Hà Nội, Aeon Mall, Big C, VinMart đầy ắp các sản phẩm mang bao bì, mẫu mã Tết Nhâm Dần 2022 như bánh kẹo, nước giải khát, đồ khô, lương thực… Không chỉ chuẩn bị lượng lớn hàng hoá phục vụ Tết, các siêu thị cũng đồng loạt giảm giá để kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh COVID-19 kéo dài người dân thắt chặt chi tiêu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN