Phiên 11/11, chứng khoán Mỹ biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch 11/11, thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều giữa bối cảnh thị trường trái phiếu và hầu hết các văn phòng Chính phủ Mỹ đều đóng cửa nghỉ lễ.

Chú thích ảnh
Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào cuối phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,5% lên 15.704,28 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 4.649,27 điểm, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,4% xuống 35,921,23 điểm.

Giới giao dịch cho biết đà tăng nhóm cổ phiếu của các nhà sản xuất chip đã giúp đẩy chỉ số Nasdaq vào vùng xanh, một ngày sau khi báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến gây sức ép lên nhà đầu tư và chấm dứt chuỗi kỷ lục của các chỉ số. Trong khi đó, đà giảm của cổ phiếu Walt Disney Co, sau báo cáo doanh thu đáng thất vọng, đã kéo chỉ số Dow Jones vào vùng đỏ.

Theo các chuyên gia, tình trạng đóng cửa của thị trường trái phiếu và việc không số liệu kinh tế mới cũng như mùa báo cáo doanh thu gần kết thúc, khiến thị trường chứng khoán có rất ít chất xúc tác.

Peter Tuz, Chủ tịch của công ty quản lý tài sản Chase Investment Counsel có trụ sở tại Charlottesville, Virginia (Mỹ), cho rằng rất khó để đưa ra đánh giá trong những phiên giao dịch như phiên 11/11, khi về cơ bản một nửa thị trường đã đóng cửa. Ông Tuz dự báo hoạt động giao dịch sẽ sôi động hơn trong phiên 12/11 và cần chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Các nhà phân tích đánh giá giới đầu tư đang ưa thích các cổ phiếu tăng trưởng hơn cổ phiếu có giá trị, nhờ đó nhóm cổ phiếu của các nhà sản xuất chip, có tính nhạy cảm với tình hình kinh tế đang có sức hấp dẫn hơn.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 11/11, chỉ số VN - Index giảm 2,67 điểm (0,18%) xuống 1.462,35 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX - Index tăng 0,49 điểm (0,11%) lên 438,73 điểm.

Trà My (TTXVN)
Chứng khoán châu Á giảm điểm phiên 10/11 khi lạm phát lại gây lo ngại
Chứng khoán châu Á giảm điểm phiên 10/11 khi lạm phát lại gây lo ngại

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 10/11, khi đợt phục hồi phá kỷ lục của các chỉ số chứng khoán Mỹ kết thúc, do lạm phát lại thu hút sự chú ý, với giá cả tại Mỹ và Trung Quốc tiếp tục tăng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN