Phân khúc bất động sản cho thuê tăng mạnh trên thị trường

Kênh thông tin dịch vụ bất động sản (BĐS) số 1 Việt Nam batdongsan.com.vn vừa công bố báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm 2022, trong đó đáng chú ý là tổng số lượt tìm kiếm BĐS cho thuê trên thị trường riêng tháng 5/2022 tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021, với 2 loại hình tăng mạnh nhất là văn phòng và nhà mặt phố cho thuê, đạt mức tăng trưởng và lượng quan tâm lần lượt tới 122% và 64%.

Cụ thể, riêng tháng 5/2022, tại Hà Nội, loại hình nhà mặt phố cho thuê có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất, đạt 97%, tiếp theo là văn phòng cho thuê với mức tăng 89% so với cùng kỳ 2021. Các loại hình khác như căn hộ, nhà trọ, phòng trọ, cửa hàng cho thuê... cũng có lượt tìm kiếm tăng từ 6 - 15%. Tuy nhiên, lượng tin đăng cho thuê hầu hết các loại hình lại sụt giảm, nhất là loại hình căn hộ chung cư, với mức giảm 35%.

Chú thích ảnh
Phân khúc bất động sản cho thuê tăng mạnh trên thị trường. Ảnh: TTXVN.

Còn tại TP Hồ Chí Minh, loại hình nhà mặt phố cho thuê có lượt tìm kiếm tăng khá mạnh, đạt 67%, trong khi loại hình văn phòng cho thuê đạt mức tăng tới 112%. Căn hộ chung cư cho thuê là loại hình duy nhất tại TP Hồ Chí Minh có lượt tìm kiếm sụt giảm tới 33%.

Tại các thị trường trọng điểm khác như: Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hải Phòng, Khánh Hòa... đều ghi nhận sự phục hồi nhu cầu BĐS cho thuê mạnh mẽ. Trong đó, 3 tỉnh thành phục hồi mạnh nhất đại diện cho 3 khu vực Bắc, Trung, Nam lần lượt là Hải Phòng, Đà Nẵng và Bà Rịa - Vũng Tàu. Thị trường BĐS cho thuê tại Hải Phòng ghi nhận lượt tìm kiếm nhà mặt phố cho thuê tăng 78%, kho xưởng cho thuê tăng 73%. Các loại hình khác như căn hộ chung cư cho thuê, nhà trọ phòng trọ, nhà riêng cho thuê cũng được tìm kiếm nhiều, với mức tăng lần lượt 47%, 29% và 27%.

Với thị trường Đà Nẵng, nhà mặt phố cho thuê cũng là loại hình có lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất với 30%, các loại hình khác như chung cư, nhà riêng, văn phòng cho thuê tăng lần lượt 19%, 15% và 14%. Đại diện miền Nam có mức độ hồi phục mạnh nhất là Bà Rịa - Vũng Tàu, với lượt tìm kiếm nhà mặt phố cho thuê tăng 58%, nhà riêng cho thuê tăng 25%, nhà trọ tăng 21%. Cùng khu vực, thị trường Long An có lượt tìm kiếm kho xưởng tăng mạnh nhất với 73%...

Có thể thấy, BĐS cho thuê đã và đang phục hồi diện rộng ở tất cả các thị trường hiện nay. Thực tế này cho thấy, thị trường từng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 đã dần lấy lại vị thế trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau dịch. 

Sơn Vân/Báo Tin tức
Đẩy nhanh giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ đến tay người lao động
Đẩy nhanh giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ đến tay người lao động

Các địa phương đang triển khai chính sách hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động. Đã có địa phương phê duyệt danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, nhưng nhìn chung, chính sách này đang triển khai chậm tại các địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN