Mexico thu hút kỷ lục 27,5 tỉ USD tiền kiều hối

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 1/8, Ngân hàng trung ương Mexico (Banxico) thông báo trong 6 tháng đầu năm 2022, nước này đã thu hút lượng kiều hối kỷ lục 27,565 tỉ USD, tăng 16.6% so với cùng kỳ năm 2021và đây là tháng thứ 26 liên tiếp ghi nhận mức tăng của kiều hối.

Chú thích ảnh
Đồng đôla Mỹ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Thống đốc Banxico Victoria Rodríguez Ceja cho biết 98,8% kiều hối được chuyển qua giao dịch điện tử. Kiều hối tiếp tục được hỗ trợ bởi sức mạnh của thị trường lao động ở Mỹ, với sự gia tăng liên quan về cả việc làm và tiền lương, ngay cả khi trợ cấp thất nghiệp bổ sung ở một số bang của Mỹ giảm.

Banxico ước tính, trong năm nay, Mexico sẽ nhận được tổng lượng kiều hối lên đến 58 tỉ USD, tăng 12,46% so với năm 2021. Tuy nhiên các chuyên gia tài chính đánh giá rằng nguồn ngoại tệ từ kiều hối, mặc dù giúp tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn, nhưng không cải thiện triển vọng kinh tế trong dài hạn, vì hầu hết chúng được sử dụng cho tiêu dùng cá nhân.

Mỹ tiếp tục là thị trường cung cấp kiều hối lớn nhất của Mexico, chiếm 95% tổng số; tiếp đến là Canada, Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Italia. Mexico là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về tiếp nhận kiều hối.

Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đánh giá kiều hối góp phần quan trọng cho sự phục hồi kinh tế của Mexico sau tác động của đại dịch COVID-19, tỉ trọng đóng góp vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên đến 2,7%.

Việt Hùng (TTXVN)
Dự báo kiều hối toàn cầu năm 2021 có thể sụt giảm tới 14%
Dự báo kiều hối toàn cầu năm 2021 có thể sụt giảm tới 14%

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm dịch vụ thanh toán và kiều hối Agribank, năm 2021, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam sẽ tốt hơn khi chuyển tiền qua kênh điện tử. Điều này tạo thuận lợi cho người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài cũng như Việt kiều muốn chuyển tiền về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN