Giá vàng giảm trên thị trường châu Á chiều 29/3

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 29/3, khi những lo ngại về khả năng lây lan của cuộc khủng hoảng ngân hàng đã dịu xuống.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được bày bán tại Sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.960,91 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,6% xuống 1.962,10 USD/ounce.

Phiên này, đồng USD mạnh lên, khiến vàng vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Ông Matt Simpson, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của công ty cung cấp dịch vụ giao dịch ngoại hối City Index, nhận định giá vàng có thể biến động nhiều hơn trong những tuần tới nếu các số liệu kinh tế và lạm phát của Mỹ vẫn tăng lên.

Các chuyên gia của Đại học Macquarie dự đoán Fed sẽ ưu tiên đưa lạm phát về mức mục tiêu, với một đợt nâng lãi suất nữa và sau đó không giảm lãi suất trong giai đoạn kinh tế giảm tốc. Điều này sẽ khiến giá vàng giảm theo chu kỳ đến hết nửa cuối năm 2023.

Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng. Hiện thị trường đang dự đoán xác suất Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng Năm tới là 44,5%.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 23,08 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,7% xuống 956,76 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 14 giờ 35 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,40 - 67,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Khánh Ly (TTXVN)
Giá vàng thế giới đi lên khi khi đồng USD yếu hơn
Giá vàng thế giới đi lên khi khi đồng USD yếu hơn

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên 28/3 nhờ sự hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn, song việc thị trường bớt lo lắng về cuộc khủng hoảng ngân hàng đã hạn chế đà tăng của tài sản trú ẩn an toàn này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN