Đồng yen tiếp đà rớt giá mạnh

Đồng yen trong phiên sáng ngày 28/6 đã giảm xuống mức 161,155 yen đổi 1 USD, mức thấp nhất kể từ năm 1986.

Chú thích ảnh
Đồng yen của Nhật Bản tại thủ đô Tokyo. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki ngày 28/6 cho biết các nhà chức trách "quan ngại sâu sắc" về tác động “nhanh chóng và một chiều” của sự biến động ngoại hối đối với nền kinh tế, trong bối cảnh đồng yen đã giảm xuống mức thấp nhất trong 38 năm, ở mức 161 yen/USD.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, Bộ trưởng Suzuki cho hay các nhà chức trách sẽ phản ứng thích hợp trước những biến động tiền tệ quá mức và niềm tin vào đồng nội tệ Nhật Bản vẫn được duy trì.

Ông Suzuki cho biết, chính phủ đang theo dõi sát sao những diễn biến trên thị trường ngoại hối, đồng thời cho biết những nỗ lực tiếp tục tiến hành cải cách tài chính là rất quan trọng.

Các quan chức Bộ Tài chính đã tăng cường cảnh báo về tình trạng đồng yen trượt giá trong tuần này, báo hiệu sự sẵn sàng can thiệp vào thị trường tiền tệ.

Chính phủ Nhật Bản đang phải đối mặt với áp lực mới nhằm ngăn chặn sự sụt giảm mạnh của đồng yen khi các nhà giao dịch tập trung vào sự chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ.

Vào cuối tháng 4/2024 và đầu tháng 5/2024, Chính phủ Nhật Bản đã chi 9.800 tỷ yen (61 tỷ USD) để can thiệp thị trường ngoại hối, sau khi đồng nội tệ giao dịch ở mức 160,245 yen đổi 1 USD trong ngày 29/4, mức thấp nhất trong 34 năm hôm 29/4.

Minh Hằng (TTXVN)
Cảnh báo mới sau khi đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 38 năm
Cảnh báo mới sau khi đồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 38 năm

Ngày 27/6, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết giới chức nước này sẵn sàng thực hiện hành động cần thiết đối với thị trường ngoại hối, nhằm ngăn đà giảm giá của đồng yen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN