Cổ phiếu Bluechips giữ đà tăng cho VN-Index

Phiên giao dịch hôm nay 17/8 tiếp tục ghi nhận thị trường diễn biến ảm đạm khi biến động ở các nhóm ngành không đáng kể, thay vào đó có phần giằng co, lực cung – cầu tham gia trong phiên khá cân bằng. Đáng chú ý, cổ phiếu FLC và HAI đã "nằm sàn" trước thông tin cảnh báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh về khả năng sẽ đình chỉ giao dịch đối với hai cổ phiếu này.

Chú thích ảnh
Bảng giá chứng khoán tại sàn HOSE. Ảnh tư liệu: Hứa Chung/TTXVN

Kết phiên, VN-Index tăng 0,59 điểm lên 1.275,28 điểm; toàn sàn có 189 mã tăng, 247 mã giảm và 82 mã đứng giá. HNX- Index giảm 0,43 điểm xuống 302,59 điểm; toàn sàn có 83 mã tăng, 121 mã giảm và 47 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 0,23 điểm lên 93,07 điểm; toàn sàn có 138 mã tăng, 138 mã giảm và 75 mã đứng giá. 

Về khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 20.641 tỷ đồng; trong đó, riêng khối lượng giao dịch trên sàn HoSE tương ứng hơn 17.674 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 47,47 tỷ trên sàn HoSE, nổi bật mua HDB, PVD, DXG, MSN...

Nhìn chung, đà tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay có sự đóng góp không nhỏ từ các cổ phiếu thuộc nhóm Bluechips, nổi bật như KDH, MSN, NVL, PDR, VNM, VIC, VRE với mức tăng từ 0,7-6,8%, qua đó trở thành điểm tựa vững chắc giúp chỉ số VN-Index duy trì sắc xanh.

Về cổ phiếu nhóm ngành, nhóm ngân hàng bắt đầu ghi nhận phân hóa tại các lớp cổ phiếu. Theo đó, sắc xanh ghi nhận tại các cổ phiếu như TCB, MBB, HDB, ACB, MSB với mức tăng từ 0,3-1,8%, ngược lại BID, CTG, STB, SHB, TPB, LPB, VIB là những cổ phiếu quay đầu giảm điểm với mức giảm 0,5-1,3%, các cổ phiếu còn lại như VCB, VPB, EIB đóng cửa tại mốc tham chiếu.

Tương tự với nhóm chứng khoán, sau những phiên liên tiếp tăng điểm ấn tượng có xu hướng chững lại trong những phiên gần đây. Cổ phiếu tăng giảm luân phiên nhau và biến động không quá đáng kể. VCI, HCM, FTS, CTS, BSI là những cổ phiếu duy trì được sắc xanh trong phiên hôm nay với mức tăng từ 0,7-3,1%, trong khi các VND, SHS, MBS chìm trong sắc đỏ dưới áp lực bán từ nhà đầu tư, mức giảm từ 0,9-1,5%, các cổ phiếu còn lại như SSI, VDS, VIX, AGR giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng cho diễn biến hạ nhiệt và phân hóa tại các lớp cổ phiếu. Các cổ phiếu thuộc nhóm xây dựng sau phiên hôm qua tăng mạnh đến phiên nay cũng đã không còn duy trì được đà tăng và quay đầu giảm điểm, thể hiện ở HBC, FCN, VCG với mức giảm 1,6-1,8%.

Ngược lại, một số cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản như NVL, DXG, NLG, KDH, NTL tăng điểm khá ấn tượng so với bình quân ngành, mức tăng ghi nhận từ 0.5-2.9%, thậm chí HDC tăng kịch trần. Ngược lại thì KBC, LCG, ITA, VGC, CII, NBB, HHV ghi nhận áp lực bán ra có phần áp đảo khiến các cổ phiếu quay đầu giảm điểm với mức giảm từ 0,5-3%.

Phiên giao dịch hôm nay cũng ghi nhận đà điều chỉnh giảm khá mạnh ở nhóm hàng hóa cơ bản liên quan đến giá như thép, than, phân bón, dầu khí, qua đó càng tạo áp lực đè nặng lên thị trường chung.

Đối với nhóm thủy sản có những diễn biến khá tích cực trong phiên hôm nay, ghi nhận lực cầu tham gia mạnh trong phiên sáng nay, và tiếp tục duy trì sắc xanh dưới áp lực điều chỉnh của thị trường. Cổ phiếu như ANV, ACL, IDI kết phiên trong sắc xanh với mức tăng từ 0,5-2,2%.

Diệp Anh (TTXVN)
Chứng khoán ngày 16/8: Thiếu động lực 'bứt phá' từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn
Chứng khoán ngày 16/8: Thiếu động lực 'bứt phá' từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Sau phiên giao dịch cuối tuần trước và đầu tuần này tăng điểm khá tích cực, phiên hôm nay 16/8 thị trường diễn biến khá ảm đạm khi biến động ở các nhóm ngành không đáng kể, thay vào đó diễn biến có phần giằng co, lực cung – cầu tham gia trong phiên khá cân bằng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN