Grab đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam để phát triển kinh tế số

Ngày 28/8, Grab Holdings Inc. (Grab) công bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động mới và logistics (một trong những ngành dịch vụ trung gian). 

Chú thích ảnh
Giai đoạn chín muồi giúp Việt Nam tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số. Ảnh minh họa: Hà Nguyễn

Doanh nghiệp này sẽ ưu tiên triển khai các lĩnh vực phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam; đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác công tư nhằm ủng hộ tiến trình thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường của Chính phủ tới năm 2020 và sau đó.

Theo Grab, khoản đầu tư 500 triệu USD sẽ được sử dụng triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam và mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, phát triển các giải pháp mới về công nghệ di động, công nghệ tài chính và logistics. 

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Grab nói gì về 'nghi vấn' báo giá cước khác nhau khi đặt xe cùng thời điểm, cùng quãng đường?
Grab nói gì về 'nghi vấn' báo giá cước khác nhau khi đặt xe cùng thời điểm, cùng quãng đường?

Liên quan đến phản ánh của khách hàng về việc Công ty TNHH Grab khai thác thông tin dữ liệu người dùng để đưa ra giá cước khác nhau cho cùng một hành trình và cùng một thời điểm, chiều 16/7, bà Nguyễn Thu An, đại diện truyền thông Công ty TNHH Grab (Grab) cho hay, Grab luôn tuân thủ các quy định của pháp luật về thu thập, xử lý và sử dụng thông tin khách hàng trên môi trường mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN