Trên 500 người đồng diễn Yoga tại Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8

Sáng 12/6, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 với chủ đề “Yoga cho hài hoà và an lạc”.

Chú thích ảnh
Biểu diễn Yoga tại bãi biển Đồi Dương, thành phố Phan Thiết tại Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận Năm 2022. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Trên 500 người là huấn luyện viên, học viên các trung tâm, câu lạc bộ Yoga, người dân, du khách yêu thích môn Yoga trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các địa phương lân cận đã tham gia thực hiện đồng diễn Yoga nhằm gửi thông điệp hãy lan tỏa một lối sống tích cực, an lạc với thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Đồng thời, sự kiện góp phần kết nối, gắn kết giữa con người với cộng đồng, qua đó góp phần nâng cao ý thức mỗi người trong việc luyện tập để giữ gìn, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, Ngày quốc tế Yoga tại Bình Thuận là sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2022) và 15 thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Ấn Độ; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận nói riêng; tăng cường phát triển du lịch bền vững dựa trên những nét tương đồng về văn hóa giữa hai quốc gia.

Chú thích ảnh
Biểu diễn kỹ thuật khó của Yoga tại Ngày Quốc tế Yoga tại Bình Thuận Năm 2022. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức thêm nhiều sự kiện, ngày hội Yoga để tao sự lan tỏa, đẩy mạnh phong trào luyện tập Yoga tại địa phương.

Yoga là một môn luyện tập thể chất, tinh thần, bắt nguồn từ Ấn Độ; thể hiện sự thống nhất giữa trí tuệ, cơ thể và thiên nhiên; là một trong những bộ môn rèn luyện sức khỏe toàn diện trên thế giới. Ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã chọn ngày 21/ 6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015.

Hồng Hiếu (TTXVN)
Ngày Quốc tế Yoga 21/6: Phương thuốc cải thiện thể chất và tinh thần của phái yếu
Ngày Quốc tế Yoga 21/6: Phương thuốc cải thiện thể chất và tinh thần của phái yếu

Bên cạnh những hậu quả về thể chất, đại dịch COVID-19 còn gây ra những tác động về tinh thần như cảm giác bị cô lập, áp lực, lo âu và căng thẳng. Điều này đã được chứng minh trong một khảo sát gần đây được thực hiện tại Ấn Độ, trong đó kết quả chỉ ra cứ 2 người phụ nữ thì lại có 1 người cho biết đại dịch đã gây ra tác động tiêu cực với sức khỏe tâm thần của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN