Tối ưu hóa nguồn lực xã hội để phát triển bộ môn boxing vươn tầm quốc tế

“Tối ưu hóa nguồn lực xã hội cho các hoạt động boxing sao cho phù hợp với phong trào thi đấu và tập luyện của các câu lạc bộ võ thuật - thể thao và phù hợp với chủ trương của TP Hồ Chí Minh”.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Vĩnh Nghi, Chủ tịch Liên đoàn Boxing Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II (2022 - 2027) phát biểu tại đại hội. 

Đây là mục tiêu tổng quát được các đại biểu nhất trí thông qua tại Đại hội đại biểu Liên đoàn Boxing TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II (2022 - 2027), tổ chức vào chiều 12/11.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Boxing thành phố nhiệm kỳ II gồm 18 thành viên. Ông Nguyễn Vĩnh Nghi được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Boxing thành phố. 

Với tôn chỉ “Chính trực - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Chuyên tâm”, Liên đoàn Boxing thành phố hướng đến xây dựng lực lượng năng động, nhiệt tình, đoàn kết thống nhất; đồng thời phát huy trí tuệ, tâm huyết tập thể, tạo dựng phong cách, hình ảnh chuyên nghiệp, phấn đấu trở thành Liên đoàn thể thao có hiệu quả hoạt động cao, đem lại sự phát triển bền vững cho phong trào boxing nói riêng và võ thuật Việt Nam nói chung.

Theo ông Nguyễn Vĩnh Nghi, Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II (2022 - 2027), nhiệm vụ của Liên đoàn trong giai đoạn tiếp theo là tăng cường hợp tác với các tổ chức boxing thế giới như AIBA, ASBC, WBO, WBF, WBF, APBC; các liên đoàn thể thao boxing quốc tế, châu lục và khu vực, các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đẩy mạnh phối hợp cùng các nhà tài trợ trong và ngoài nước, thường xuyên tổ chức các giải thi đấu boxing giao hữu và tranh đai.

Chú thích ảnh
 Đại diện Ban chấp hành nhiệm kỳ I tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Vĩnh Nghi, tân Chủ tịch Liên đoàn Boxing Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II (2022 - 2027). Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

“Đặc biệt, đưa ra chương trình tuyển chọn tài năng để có thể xây dựng, đào tạo và giới thiệu vận động viên góp mặt chính thức tại các kỳ Olympic; tối ưu hóa nguồn lực xã hội để phát triển bộ môn boxing vươn tầm quốc tế. Bên cạnh đó, Liên đoàn sẽ xây dựng hệ thống kênh thông tin qua website, fanpage để cập nhật các thông tin, kiến thức, luật và kỹ thuật boxing; đồng thời phối  hợp với các cơ quan truyền thông, mạng xã hội triển khai mạnh mẽ hoạt động phổ cập boxing; tuyên truyền cổ vũ và nâng cao tinh thần “tập luyện thể thao – nâng cao thành tích” đúng với nguyện vọng và nhịp sống năng động của người dân thành phố”, ông Nguyễn Vĩnh Nghi chia sẻ.

Phát biểu tại Đại hội, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP Hồ Chí Minh chúc mừng, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Ban Chấp hành, các thành viên Liên đoàn Boxing thành phố nhiệm kỳ qua đã chung tay và có nhiều nỗ lực góp phần ổn định, duy trì và phát triển các hoạt động của bộ môn boxing, tạo tiền đề rất tốt cho Liên đoàn bước vào nhiệm kỳ II (2022 - 2027); đồng thời khẳng định, những nỗ lực đó đã và đang tiếp tục gắn kết để đưa boxing thành phố hướng đến chuyên nghiệp, là hoạt động nổi bật của phong trào võ thuật, thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Vĩnh Nghi, tân Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ II (2022 - 2027) cùng Ban Chấp hành mới. 

Ông Mai Bá Hùng lưu ý Liên đoàn Boxing thành phố cần tạo điều kiện cho các câu lạc bộ boxing ngoài công lập hoạt động đúng hướng. Đồng thời hỗ trợ cho các câu lạc bộ này trong công tác quản lý, hướng dẫn đào tạo chuyên môn, nâng cao năng lực của võ sinh, trọng tài để góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao thành phố ngày càng đi vào thực chất, chiều sâu, hướng đến những giải đấu chuyên nghiệp trong khu vực và quốc tế.

Theo ông Mai Bá Hùng, mỗi câu lạc bộ chỉ cần nuôi dưỡng, chăm lo tốt cho một vận động viên boxing cũng chính là góp phần xây dựng một lực lượng vận động viên hùng hậu lớn mạnh.

Trong quá trình nuôi dưỡng, đào tạo phong trào, đội tuyển, Liên đoàn Boxing thành phố cần quan tâm phát triển bộ môn boxing nữ, đội ngũ trọng tài nhằm tạo thế vững chắc cho boxing TP Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung. Chú trọng, quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác tài chính, xây dựng nguồn lực đủ mạnh để nuôi dưỡng phong trào cũng như các thế hệ vận động viên và hoạt động chung của Liên đoàn Boxing thành phố.

Tin, ảnh: Thanh Vũ  (TTXVN)
Võ sĩ Trần Văn Thảo giành đai boxing thế giới cho Việt Nam
Võ sĩ Trần Văn Thảo giành đai boxing thế giới cho Việt Nam

Tối 30/9/2022, tại trung tâm Trigger Boxing (TP Hồ Chí Minh), võ sĩ Trần Văn Thảo (Việt Nam) đã xuất sắc thắng knock out võ sĩ Prince Andrew Lario (Philippines) ngay trong hiệp 1 trận đấu tranh đai boxing thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Á quân SEA Games 31 Trần Văn Thảo (30 tuổi) giành đai vô địch IBA thế giới hạng gà sau 2’47” thi đấu. Đây là lần thứ hai một tay đấm Việt Nam lên ngôi vô địch thế giới sau nữ võ sĩ Thu Nhi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN