Tiền đạo Thierry Henry tuyên bố giải nghệ

Tiền đạo lừng danh người Pháp Thierry Henry ngày 16/12 đã chính thức thông báo chia tay với bóng đá đỉnh cao và trở thành một bình luận viên cho kênh truyền hình Sky Sports tại Anh.

Henry đưa ra quyết định của mình trên trang Facebook cá nhân: "Sau 20 năm thi đấu, tôi quyết định sẽ chia tay bóng đá đỉnh cao. Bây giờ là lúc để bắt đầu một công việc mới và tôi rất vui khi được thông báo rằng tôi sẽ trở lại London để làm bình luận viên cho Sky Sports".

Tiền đạo Thierry Henry.


Thierry Henry năm nay tròn 37 tuổi. Anh là người có nhiều đóng góp vào thành tích vô địch thế giới và vô địch châu Âu của đội tuyển Pháp và hiện đang là cầu thủ giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất của câu lạc bộ Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh với 226 bàn thắng trong 370 lần ra sân.

Henry lần đầu tiên ghi dấu ấn của mình tại câu lạc bộ Monaco của Pháp trước khi sang Italy thi đấu cho câu lạc bộ Juventus. Nhưng sự nghiệp chủ yếu của cầu thủ này là ở câu lạc bộ Arsenal dưới thời huấn luyện viên Arsene Wenger, người đã đưa Henry về câu lạc bộ này năm 1999. Henry là một trụ cột của đội bóng "bất bại" Arsenal trong mùa giải 2003-2004.

Tại Anh, Henry đã 2 lần vô địch giải Ngoại hạng, 2 lần vô địch FA Cup, 4 lần đạt danh hiệu Đôi giày vàng tại giải Ngoại hạng và 2 lần được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội cầu thủ nhà nghề Anh (PFA).


Henry đã kết thúc sự nghiệp cầu thủ của mình tại Mỹ, khi đang chơi cho câu lạc bộ New York Red Bulls tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS.


TTXVN/Tin tức
Arsenal và Thierry Henry lại chuẩn bị tái hợp: Tình cũ khó phai
Arsenal và Thierry Henry lại chuẩn bị tái hợp: Tình cũ khó phai

Nếu không có bất ngờ vào phút chót, Arsenal sẽ giành được chữ ký của Thierry Henry khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại vào tháng 1/2013.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN