Thành phố Hội An đoạt giải Nhất toàn đoàn Giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam

Từ ngày 4 - 5/2, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam tranh cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ XI năm 2023.

Chú thích ảnh
Các vận động viên thi đấu tại giải. 

Kết quả sau 2 ngày thi đấu, cống hiến cho người hâm mộ môn Cờ tướng ở thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) nhiều nước cờ hay, ván cờ gay cấn, với sự xuất sắc của các vận động viên cũng như sự đầu tư chu đáo của các đơn vị chủ quản, Đoàn thành phố Hội An đã đoạt giải Nhất toàn đoàn, huyện Đại Lộc đoạt giải Nhì toàn đoàn, thị xã Điện Bàn đoạt giải Ba toàn đoàn.

Giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam tranh cúp Tân Nghĩa Sơn lần thứ XI năm 2023 có 165 vận động viên đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn cùng các huyện Núi Thành, Phú Ninh, Duy Xuyên, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, Nam Trà My, Tiên Phước, Nam Giang, Đông Giang, Nông Sơn, Phước Sơn và Công an tỉnh, Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công đoàn Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam tham gia.

Tham gia giải có 123 vận động viên nam, 42 vận động viên nữ thi đấu theo thể thức hệ Thụy Sỹ 7 ván; mỗi đấu thủ được quyền thi đấu 40 phút với đồng hồ để hoàn thành ván cờ. Đặc biệt, lần này các vận động viên của khối huyện, thị xã, thành phố thi đấu chung cùng khối các ngành, lực lượng vũ trang để chọn được vận động viên vô địch giải.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức trao thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt giải.

Ban tổ chức đánh giá, các vận động viên tham gia giải lần này đều có chuyên môn, trình độ cao hơn so với các lần trước, cách xử lý tình huống cũng rất linh động và tinh tế, chứng tỏ các vận động viên đã có sự luyện tập chuyên cần cũng như các đơn vị chủ quản đã quan tâm đầu tư, tạo điều kiện để cho các vận động viên luyện tập và thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm tại cơ sở.

Giải Cờ tướng vô địch tỉnh Quảng Nam tranh cúp Tân Nghĩa Sơn được tổ chức thường niên để các vận động viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tạo không khí vui tươi mừng Đảng - mừng Xuân. Ban tổ chức giải lần này mời 2 đại kiện tướng quốc gia và quốc tế, ông Lại Lý Huynh đặc cấp quốc tế Đại sư (đã từng 5 lần vô địch giải Cờ tướng quốc gia) và ông Đặng Hữu Trang đã từng vô địch giải Cờ tướng quốc gia thi đấu giao lưu cùng các kỳ thủ.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: TP Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn môn Cờ tướng
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: TP Hồ Chí Minh nhất toàn đoàn môn Cờ tướng

Sau 8 ngày thi đấu, môn Cờ tướng trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 đã khép lại; đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc dẫn đầu bảng thành tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN