Rà soát công tác chuẩn bị tham dự ASIAD 19

Ngày 28/7, Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Cục trưởng Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với các phòng chức năng, rà soát mọi việc liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào cuối tháng 9/2023.

Chú thích ảnh
Sân vận động Olympic Hàng Châu. Ảnh: AFP

Đến thời điểm này, hầu hết các vận động viên Việt Nam dự kiến sẽ tham gia tranh tài tại ASIAD 19 đang rất tích cực tập luyện; có người đang tập huấn tại nước ngoài để nâng cao, hoàn thiện trình độ chuyên môn trước ngày lên đường sang Hàng Châu. Sau quá trình tập huấn, đơn vị chức năng sẽ chốt số lượng vận động viên Việt Nam chính thức dự  ASIAD 19.

Nhiều vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam cho ASIAD 19 đã được các thành viên đề cập chi tiết như việc di chuyển (lựa chọn chuyến bay, chặng trung chuyển phù hợp); đăng ký ăn, ở của đoàn với Ban tổ chức; đăng ký trang phục thi đấu... Cục trưởng Đặng Hà Việt đã chỉ đạo các bên liên quan khẩn trương rà soát việc chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ Ban tổ chức nước chủ nhà để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nếu có.

Theo thông tin từ Ban tổ chức ASIAD 19, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã bước vào giai đoạn nước rút, các đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai, các khâu, nội dung được khớp nối bài bản và ổn định. Hiện nay, 56 địa điểm thi đấu đã hoàn thành nghiệm thu, đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu thi đấu. Các làng vận động viên đã hoàn thiện và sẵn sàng đón tiếp đoàn thể thao các nước đến tham dự.

Toàn bộ 45 Ủy ban Olympic Quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á đã đăng ký tham dự sự kiện thể thao lớn nhất châu lục. Trong đó, Đoàn thể thao nước chủ nhà Trung Quốc dự kiến tham dự với lực lượng hùng hậu lên tới gần 1.000 vận động viên.

ASIAD 19 dự kiến có 40 bộ môn thi đấu chính, 61 phân môn với 483 nội dung, gồm phần lớn các môn thể thao Olympic và một số nội dung mang đậm nét văn hóa đặc sắc của thể thao khu vực châu Á như: Võ thuật, Cầu mây, Kurash, Jujitsu...

Theo kế hoạch, Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Hàng Châu và một số thành phố của tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, từ ngày 23/9 đến ngày 8/10.

Nam Sương (TTXVN)
Xác định đối thủ tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại ASIAD 19
Xác định đối thủ tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại ASIAD 19

Sau hành trình lịch sử tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho một cuộc hành trình cũng đầy thử thách khác, đó là ASIAD 19, diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN