Paralympic Tokyo 2020: Sẽ không có khán giả tại tất cả địa điểm thi đấu

Thế vận hội người khuyết tật Paralympic Olympic 2020 sẽ được tổ chức không khán giả tại tất cả các điểm thi đấu do sự gia tăng đáng lo ngại số ca mắc COVID-19 tại thủ đô Tokyo và nhiều khu vực khác của Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Nhân viên hướng dẫn cho các phương tiện tại lối vào làng vận động viên Olympic và Paralympic ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 15/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức Nhật Bản ngày 16/8 cho biết quyết định trên được thông qua tại cuộc họp giới chức các địa phương đăng cai là Tokyo, Chiba, Saitama và Shizuoka. Ngoại lệ duy nhất là học sinh các trường học địa phương tham gia một chương trình mang tính giáo dục được chính phủ hỗ trợ. 

 Trong một diễn biến khác, Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) cùng ngày cho biết các vận động viên (VĐV) của Afghanistan sẽ không tham gia vì đang bị kẹt trong nước sau các biến động chính trị khi Taliban đã kiểm soát 90% các trụ sở cơ quan chính phủ.

Theo kế hoạch trước đó, 2 VĐV Afghanistan sẽ tham gia tranh tài trong môn taekwondo. IPC cho biết cả hai sẽ không thể đến Nhật Bản vì toàn bộ các sân bay ở Afghanistan đã đóng cửa.

Thúc Anh (TTXVN)
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẵn sàng tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020

Paralympic Tokyo 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9 với 540 nội dung thi đấu ở 22 môn thể thao. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự với 15 thành viên gồm 3 huấn luyện viên; 5 cán bộ, phiên dịch, bác sĩ và 7 vận động viên tranh tài ở 3 môn là cử tạ, bơi và điền kinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN