Khuyến cáo các cơ thủ về việc tham dự các giải đấu không được ACBS cấp phép

Ngày 26/9, Liên đoàn Billiards & Snookers Việt Nam (VBSF) cho biết vừa có văn bản số 32/VBSF-VP gửi tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương nhằm khuyến cáo các vận động viên Việt Nam hiện thi đấu ở trong và ngoài nước thuộc diện quản lý của các Liên đoàn Billiards & Snookers tại địa phương cân nhắc lựa chọn tham gia các giải đấu ngoài hệ thống do Liên đoàn Billiards Thể thao châu Á quản lý.

Văn bản nêu rõ: “Vừa qua, Liên đoàn Billiards Thể thao châu Á (Asian Confederation of Billard Sports - ACBS) và Phó Chủ tịch ACBS khu vực Đông Nam Á đã có thông báo tới các quốc gia thành viên nhằm cảnh báo về việc tổ chức những giải thi đấu Billard nội dung Pool, Snooker và English khi chưa được phê duyệt, chấp thuận từ ACBS.

Các giải Billard nội dung Pool, Snooker và English có từ “Asia”, “Asian” hoặc từ, cụm từ với ý nghĩa tương tự trong tên của giải đấu, hoặc có vận động viên từ trên 2 quốc gia tham dự phải được phê duyệt, chấp thuận từ ACBS.

Những giải đấu có một trong các yếu tố trên nếu được cấp phép, tổ chức khi chưa được sự chấp thuận của ACBS là vi phạm quy định, điều lệ của ACBS. Trong trường hợp này, ACBS sẽ ban hành hình thức kỷ luật đối với các quốc gia thành viên nơi tổ chức giải đấu, đồng thời cấm vận động viên thuộc các quốc gia thành viên đã tham dự giải đấu này đăng ký thi đấu tại các sự kiện thể thao do ACBS tổ chức và quản lý (bao gồm cả các Đại hội thể thao được tổ chức tại châu Á)".

Như vậy, các cơ thủ Việt Nam hiện thuộc sự quản lý của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên đoàn Billiards & Snookers các tỉnh, thành phố nếu tham gia các giải đấu ngoài hệ thống của ACBS sẽ không được tham dự các giải đấu như giải Vô địch quốc gia hoặc đại diện cho Việt Nam tham dự các giải Vô địch thế giới, châu Á, SEA Games hay ASIAD…

Nam Sương (TTXVN)
Khoảng 300 cơ thủ tranh tài tại Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia 2023
Khoảng 300 cơ thủ tranh tài tại Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia 2023

Sáng 10/6, Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia năm 2023 (Vòng chung kết) đã khai mạc tại Nhà thi đấu tổng hợp Bình Thuận, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN