Khai trương Trung tâm Báo chí SEA Games 31  

Chiều 9/5, Trung tâm Báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC) của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã chính thức khai trương tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức SEA Games 31 phát biểu. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Tham dự lễ khai trương có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Tuấn Hùng; Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Đinh Đắc Vĩnh; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến – Giám đốc Trung tâm Báo chí SEA Games 31... cùng đông đảo nhà báo, phóng viên trong nước và quốc tế.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí SEA Games 31. Ảnh: Minh Đông/ TTXVN

Trung tâm Báo chí gồm Trung tâm Báo chí chính và các phòng Báo chí phụ là một tổ chức của Tiểu ban Thông tin – Truyền thông thuộc Ban tổ chức SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ Khai trương Trung tâm Báo chí SEA Games 31. Ảnh: Minh Đông/TTXVN

Trung tâm Báo chí sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ tổ chức đăng ký và cấp thẻ cho các nhà báo trong nước, quốc tế có nhu cầu đến tác nghiệp tại SEA Games 31; quản lý và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cán bộ, phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Trung tâm cung cấp, hỗ trợ các dịch vụ phục vụ tác nghiệp của phóng viên; hệ thống công nghệ thông tin khai thác và truyền thông tin, phương tiện đưa đón, bố trí các vị trí làm việc theo từng loại hình báo chí và các dịch vụ khác; tổ chức họp báo cung cấp thông tin, tổ chức các cuộc phỏng vấn khi có yêu cầu. Trung tâm sản xuất Bản tin Đại hội (bằng tiếng Việt và tiếng Anh); xuất bản cuốn sổ tay tuyên truyền báo chí; duy trì vận hành hoạt động website chính thức của Đại hội; lưu trữ ảnh và dữ liệu Đại hội; trợ giúp các yêu cầu nghiệp vụ báo chí khác...

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí SEA Games 31. Ảnh: Minh Đông/ TTXVN

Cũng theo Ban tổ chức, Trung tâm Báo chí SEA Games 31 có diện tích sàn gần 600 m2 với đầy đủ các phòng chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp, sản xuất tin bài của phóng viên trong nước và quốc tế. Hệ thống đường truyền internet tốc độ cao miễn phí được kết nối thông qua 2 hình thức mạng LAN và Wifi cũng đã được đưa vào hoạt động, nút mạng chờ đảm bảo kết nối tốc độ cao do VNPT cung cấp. Ngoài ra, Trung tâm bố trí hệ thống truyền hình số, màn hình tivi cỡ lớn kết nối hiện trường, đáp ứng hệ thống máy in, máy photocopy hiện đại.

Chú thích ảnh
Các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí SEA Games 31. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Tại khu vực dành cho phóng viên viết, phóng viên ảnh và phòng họp báo được bố trí bàn ghế, nhiều màn hình nhỏ và màn hình lớn xung quanh để giúp các đội ngũ truyền thông có thêm thông tin trong quá trình tác nghiệp.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan phòng điều hành của Đài Truyền hình Việt Nam tại Trung tâm Truyền hình SEA Games 31. Ảnh: Minh Đông/TTXVN

Trung tâm Báo chí SEA Games 31 có thể phục vụ 200 phóng viên tác nghiệp cùng thời điểm. Ban Tổ chức đã bố trí 40 máy tính xách tay cấu hình cao.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan phòng điều hành của Đài Truyền hình Singapore. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Nằm đối diện Trung tâm báo chí là Trung tâm truyền hình quốc tế có diện tích rộng hơn 3.000 m2. Đây là nơi sản xuất trực tiếp các chương trình ở SEA Games 31 do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) điều phối và được sự hỗ trợ của các quốc gia tham dự SEA Games cũng như truyền hình quốc tế.

Nam Thái  (TTXVN)
SEA Games 31: Tay vợt trẻ Alex Eala phấn khích khi được đại diện cho Philippines
SEA Games 31: Tay vợt trẻ Alex Eala phấn khích khi được đại diện cho Philippines

Tay vợt trẻ người Philippines Alex Eala không giấu nổi sự phấn khích khi cô lần đầu tiên được đại diện cho Philippines tham dự một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN