FIFA cân nhắc hoãn Club World Cup đến năm 2022

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) có kế hoạch hoãn giải đấu Club World Cup (Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ) cho đến đầu năm 2022 do những khó khăn liên quan đến đại dịch COVID-19.

Theo kế hoạch ban đầu, FIFA Club World Cup sẽ diễn ra ở Nhật Bản vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, quốc gia này đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến dịch bệnh đồng thời cũng gặp áp lực sau khi Olympic Tokyo kết thúc.

Sau khi cân nhắc, Nhật Bản đã quyết định bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021 và điều này đã được FIFA xác nhận.

Trong khi đó, Nam Phi cũng đã rút lui khỏi cuộc chạy đua đăng cai giải đấu này nhằm tập trung cho phòng chống dịch COVID-19. Theo một nguồn thạo tin, FIFA đang cân nhắc tổ chức Club World Cup 2021 vào tháng 1 hoặc tháng 2 tới.

FIFA đang tìm kiếm địa điểm đăng cai mới mà nhiều khả năng các nước có cơ sở hạ tầng tốt ở Tây Á như Qatar sẽ là sự lựa chọn. Kịch bản này cũng là cơ hội giúp Qatar kiểm tra điều kiện sân tập để chuẩn bị cho VCK World Cup 2022 tại nước này.

FIFA đã chuẩn bị tổ chức giải Arab Cup vào tháng 12 năm nay tại Qatar như một phần của quá trình chuẩn bị cho World Cup năm sau.

Trước đó, FIFA Club World Cup 2020 cũng đã bị trì hoãn từ tháng 12/2020 sang tháng 2/2021. Tại kỳ Club World Cup gần nhất này, Bayern Munich đã giành ngôi vô địch.

Thanh Hương (TTXVN)
Nhật Bản bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021
Nhật Bản bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021

Ngày 9/9, Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản (JFA) thông báo sau các cuộc thảo luận với các quan chức Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), cơ quan này đã quyết định từ bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN