Đoàn Thể thao Việt Nam nhập Làng Vận động viên ASIAD 2023

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Pudong, Thượng Hải (Trung Quốc), đoàn Thể thao Việt Nam đã được nước chủ nhà đón tiếp chu đáo và sau đó nhập Làng Vận động viên Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) tại thành phố Hàng Châu.

Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị nhập Làng VĐV ASIAD 19. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo chí, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2023 Đặng Hà Việt nhấn mạnh các thành viên đoàn Thể thao Việt Nam rất xúc động khi được nước chủ nhà đón tiếp chu đáo tại Trung Quốc.

Ông cho biết: "Ngay khi máy bay hạ cánh, nước chủ nhà đã cử một bộ phận riêng để đón tiếp các đoàn thể thao dự ASIAD trong đó có đoàn Thể thao Việt Nam. Tại sân bay, nước chủ nhà đã bố trí làn riêng để các đoàn dự đại hội làm thủ tục và sau đó đã bố trí xe bus để đưa đoàn về Làng Vận động viên. Xe của đoàn Thể thao Việt Nam được xe cảnh sát dẫn đường, đường đẹp và thoáng nên chỉ sau khoảng 3 giờ, chúng tôi đã đến được Làng Vận động viên. Nước chủ nhà cũng rất chu đáo khi bố trí quãng thời gian nghỉ ngơi giữa hành trình cho toàn đoàn".

Sau khi làm các thủ tục gia nhập Làng Vận động viên, các thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam đã thưởng thức bữa tối với những món ăn ngon miệng, trong không khí ấm áp.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên của Ban tổ chức đón Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt vui mừng thông báo trong ngày thi đấu đầu tiên của môn đua thuyền tại ASIAD 2023 diễn tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển Rowing Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi có 4 vé vào chung kết cùng 2 nội dung tranh suất vào bán kết và chung kết.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ Trương Tuấn Hiền rất ấn tượng trước quang cảnh sạch, đẹp của thành phố Hàng Châu. Ông chia sẻ: "Đội đã được ban tổ chức bố trí các tình nguyện viên đón tiếp chu đáo, tinh thần của các vận động viên rất tốt và đã sẵn sàng cho các cuộc tranh tài tại đại hội".

Minh Tiến (PV TTXVN từ Chiết Giang, Trung Quốc)
ASIAD 2023: Olympic Việt Nam tự tin sẽ có điểm trước Iran
ASIAD 2023: Olympic Việt Nam tự tin sẽ có điểm trước Iran

Chiến thắng 4-2 của đội tuyển Olympic Việt Nam trước Olympic Mông Cổ có thể chưa khiến người hâm mộ và kể cả HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn thỏa mãn, nhưng toàn đội đã rút kinh nghiệm để có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc đối đầu Olympic Iran vào lúc 18h30 ngày 21/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN