Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Giải cầu mây diễn ra quyết liệt, hấp dẫn

Ngày 10/12, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa và UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức Lễ khai mạc giải cầu mây trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX – năm 2022.

Tham gia tranh tài tại giải có khoảng 300 vận động viên thuộc 12 tỉnh, thành, ngành trên cả nước.

Chú thích ảnh
Các đội tranh tài quyết liệt. 

Các vận động viên tranh tài ở 12 nội dung của gồm: đồng đội đôi nam, đội tuyển đôi nam, đồng đội 3 nam, đội tuyển 3 nam, đồng đội 4 nam, đội tuyển 4 nam; đồng đội đôi nữ, đội tuyển đôi nữ, đồng đội 3 nữ, đội tuyển 3 nữ, đồng đội 4 nữ, đội tuyển 4 nữ.

Theo đánh giá của Liên đoàn Cầu mây Việt Nam, cuộc đua tranh huy chương ở 12 nội dung thi đấu sẽ diễn ra quyết liệt, hấp dẫn bởi có nhiều đoàn mạnh tham gia như Hà Nội, Bắc Giang, Công an nhân dân, Thanh Hóa, Đồng Nai, Sóc Trăng, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long…

Giải cũng là dịp để các địa phương, đơn vị đánh giá công tác huấn luyện, tập luyện và thi đấu, đồng thời giúp Đội tuyển cầu mây quốc gia tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc nhất, chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Campuchia vào năm 2023 và những giải đấu quốc tế khác. Đây cũng là dịp để Sầm Sơn quảng bá tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh đẹp của thành phố du lịch biển xứ Thanh.

Giải dự kiến kết thúc vào ngày 18/12 tới với lễ tổng kết, trao thưởng. Ban tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho các vận động viên, các đội giành thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu. Các huy chương giành được tại giải được tính vào thành tích chung của các đơn vị trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Khoảng 200 VĐV tham gia thi đấu môn đẩy gậy
Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Khoảng 200 VĐV tham gia thi đấu môn đẩy gậy

Sáng 10/12 tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ khai mạc môn đẩy gậy - môn thi trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN