Công bố khẩu hiệu của Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

Ngày 17/9, Ban tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã công bố khẩu hiệu chính thức của đại hội tại buổi lễ diễn ra ở Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh.

Chú thích ảnh
Tháp Olympic tại thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: Getty Images

Theo đó, khẩu hiệu của Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 là “Together for a Shared Future”, tạm dịch là “Cùng nhau vì một tương lai chung”. Tuyên bố của Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 nhấn mạnh: “Khẩu hiệu thể hiện sự thống nhất và nỗ lực tập thể, phản ánh các giá trị cốt lõi và tầm nhìn của Phong trào Olympic, mục tiêu vì sự thống nhất, hòa bình và tiến bộ của thế giới, cũng như tầm nhìn của Thế vận hội Paralympic, đặc biệt là hướng tới một thế giới hội nhập”. 

Ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 cho biết quá trình lựa chọn khẩu hiệu cho đại hội này diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9 năm ngoái. 

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 4/2-20/2/2022, sau đó là Paralympic mùa Đông từ ngày 4/3-13/3/2022.

Phan An  (TTXVN)
Tổng thống Nga Putin là nguyên thủ đầu tiên xác nhận sẽ dự Olympic Bắc Kinh
Tổng thống Nga Putin là nguyên thủ đầu tiên xác nhận sẽ dự Olympic Bắc Kinh

Tổng thống Nga Vladimir Putin là nguyên thủ quốc gia lớn đầu tiên xác nhận sẽ tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông ở Bắc Kinh năm 2022, trong bối cảnh sự kiện này đang bị kêu gọi tẩy chay. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN