ASEAN Para Games 2022: Việt Nam giành 28 HCV sau 3 ngày thi đấu

Với việc giành được 28 huy chương vàng (HCV) sau 3 ngày thi đấu chính thức, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã gần hoàn tất chỉ tiêu đặt ra (35-40 HCV) tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 được tổ chức tại thành phố Surakarta của Indonesia.

Chú thích ảnh
Kình ngư Võ Huỳnh Anh Khoa (giữa) xuất sắc giành huy chương Vàng cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games lần thứ 11. Ảnh: Chiến Phong/Pv TTXVN tại Indonesia

Đội tuyển bơi tiếp tục “mở hàng” cho Đoàn với 5 HCV. Trong đó, Danh Hòa đóng góp 02 HCV ở nội dung 200m tự do nam hạng thương tật S4 và 50m nam hạng thương tật SB3. Đỗ Thanh Hải vượt tất cả các đối thủ ở đường đua xanh 50 ếch nam hạng thương tật SB3. Nguyễn Hoàng Nhã và Võ Huỳnh Anh Khoa đóng góp 02 HCV còn lại, lần lượt ở nội dung 100m ngửa nam hạng thương tật S6, và 100m ngửa nam hạng thương tật S8.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam tiếp tục góp công với 5 HCV, 08 huy chương bạc (HCB) và 02 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, vận động viên (VĐV) Trần Văn Nguyên về nhất chung kết nội dung ném lao hạng thương tật F40 với thành tích 31,64 m. VĐV Trần Thị Tú giành HCV ở nội dung ném đĩa hạng thương tật F54 với thành tích 13,77 m. VĐV Võ Văn Tùng giành cú đúp HCV ở các nội dung ném tạ hạng thương tật F34 với thành tích 7,61 m, và ném đĩa hạng thương tật F34 với thành tích 25,67 m. VĐV Trịnh Công Luận mang về chiếc HCV thứ năm cho đội ở nội dung ném đĩa hạng thương tật F56 với thành tích 29,14 m.

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ người khuyết tật Việt Nam trước khi bước vào các trận thi đấu vòng loại nội dung cờ vua tiêu chuẩn vào sáng 31/7/2022 tại thành phố Surakarta của Indonesia. Ảnh: Hữu Chiến - Văn Phong/Pv TTXVN tại Indonesia

Ở bộ môn cờ vua, các kỳ thủ Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi giành được 4 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ ở nội dung cờ vua tiêu chuẩn. Trong đó, số HCV thuộc về Nguyễn Thị Hồng (cá nhân nữ, hạng thương tật B2-B3), Trần Thị Bích Thủy (cá nhân nữ, hạng thương tật PI), Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Thị Minh Thư (đồng đội nữ, hạng thương tật B2-B3), Trần Thị Bích Thủy và Đoàn Thu Huyền (đồng đội nữ, hạng thương tật PI).

Bộ môn cử tạ có thêm 2 HCV và 1 HCB. Trong đó, đô cử Lê Văn Công đã bảo vệ thành công chức vô địch cử tạ nội dung dưới 49 kg khi dễ dàng vượt qua các mức cử 160 kg, 165 kg, và 170 kg, vượt xa mức cử của 2 đối thủ liền kề là VĐV Hadi Abdul người Indonesia và VĐV Laophakdee Pia người Lào.

Chú thích ảnh
 Đô cử Lê Văn Công chia sẻ niềm vui chiến thắng với hai đối thủ Hadi Abdul người Indonesia và VĐV Laophakdee Pia người Lào. Ảnh: Hữu Chiến, Văn Phong/Pv TTXVN tại Indonesia

Trong khi đó, đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc giành ngôi vị thứ nhất chung kết hạng cân 54 kg nam với mức cử 168 kg, đứng trước đồng đội Huỳnh Ngọc Phụng (140 kg), dù thất bại trong nỗ lực lập kỷ lục ASEAN Para Games với mức cử 182 kg ở lần cử thứ 2.

Đội tuyển Judo người khiếm thị Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc, qua đó giành 2 tấm huy chương lịch sử. Trong lần xuất quân đầu tiên, Nguyễn Viết Tú đã giành HCB ở nội dung 60 kg hạng thương tật J2, trong khi Trần Việt Hùng đứng thứ 2 chung kết nội dung 73 kg hạng thương tật J1.

Cũng trong ngày 2/8, các tay vợt của Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã chiến đấu kiên cường trước các đối thủ mạnh để mang về tấm HCB đầu tiên ở kỳ Đại hội lần này nhờ công của VĐV Lê Thị Hồng Hương (hạng thương tật TT8 nữ).

Hữu Chiến - Văn Phong (P/v TTXVN từ Surakarta)
ASEAN Para Games 2022: Đô cử Lê Văn Công bảo vệ thành công chức vô địch
ASEAN Para Games 2022: Đô cử Lê Văn Công bảo vệ thành công chức vô địch

Chiều 2/8/2022, đô cử Lê Văn Công đã một lần nữa bảo vệ thành công chức vô địch cử tạ nội dung dưới 49kg tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) được tổ chức tại Indonesia từ 26/7 - 7/8/2022. Đây là Huy chương Vàng đầu tiên mà Lê Văn Công giành được sau 5 năm đại hội bị hủy, hoãn vì dịch bệnh COVID-19 và là Huy chương Vàng thứ 6 của đô cử này tại đấu trường khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN