AFF Cup 2022: Gay cấn cuộc đua 'tam mã'

Với kết quả hiện tại, có thể khẳng định cuộc cạnh đua giành 2 suất vào bán kết AFF Cup 2022 ở bảng B là cuộc đua "tam mã" giữa Việt Nam, Singapore, Malaysia. Chưa đội nào vào bán kết và đội nào cũng có nguy cơ bị loại.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3 - 0 trước đội tuyển Malaysia. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Đội tuyển Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại khi cuộc cạnh tranh giành 2 vé vào bán kết ở bảng B AFF Cup 2022 đang trở nên cực căng thẳng.

Đội tuyển Việt Nam, Singapore, Malaysia cùng có 6 điểm nhưng Việt Nam tạm dẫn đầu bảng B nhờ hơn Malaysia và Singapore về chỉ số phụ. Malaysia tạm xếp nhì bảng nhờ hơn Singapore (thứ 3) về chỉ số phụ. Myanmar (2 trận) và Lào (3 trận) đều chưa có điểm nào, đang xếp ở hai vị trí cuối bảng.

Với kết quả hiện tại, có thể khẳng định cuộc cạnh đua giành 2 suất vào bán kết AFF Cup 2022 ở bảng B là cuộc đua "tam mã" giữa Việt Nam, Singapore, Malaysia. Chưa đội nào vào bán kết và đội nào cũng có nguy cơ bị loại. Điều đó khiến cuộc đua tranh vé vào bán kết AFF Cup 2022 ở bảng B trở nên rất căng thẳng, khó lường.

Việt Nam còn 2 trận gặp Singapore (sân khách) và Myanmar (sân nhà). Malaysia chỉ còn một trận gặp Singapore (sân nhà). Singapore gặp Việt Nam (sân nhà) và Malaysia (sân khách).

Dĩ nhiên, cơ hội vào bán kết của tuyển Việt Nam vẫn là lớn nhất. Thậm chí, đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội vào bán kết với tư cách nhất bảng B. Ngay cả khi thua Singapore, đội tuyển Việt Nam vẫn còn trận gặp Myanmar trên sân nhà để kiếm thêm 3 điểm và đội tuyển hoàn toàn có thể giành 3 điểm trước Myanmar ở Mỹ Đình. Nếu thắng trên sân Singapore thì đội tuyển Việt Nam sẽ vào bán kết sớm trước một lượt đấu.

Singapore và Malaysia cạnh tranh với Việt Nam nhưng hai đội này phải đối đầu trực tiếp với nhau. Nếu Singapore thua Việt Nam trước đó thì Singapore phải thắng Malaysia. Nếu Singapore thắng Việt Nam thì Malaysia phải thắng Singapore.

Ngay cả trường hợp Việt Nam, Singapore, Malaysia cùng có 9 điểm trong trường hợp Việt Nam thua Singapore còn Singapore thua Malaysia thì "cửa" vào bán kết của tuyển Việt Nam vẫn cực lớn vì chúng ta hiện đang vượt trội Singapore và Malaysia về chỉ số phụ nên nhiều khả năng chúng ta vẫn có chỉ số phụ tốt hơn hai đối thủ này dù nếu kịch bản nói trên xảy ra thì 3 đội bằng điểm nhau tính theo kết quả chung cuộc và cũng bằng điểm nhau về về đối đầu trực tiếp.

Đấy là chúng ta xét về mặt "số học" đơn thuần. Về chuyên môn thì rõ ràng đội tuyển Việt Nam không chỉ vào bán kết, mà vào bán kết với tư cách dẫn đầu bảng B là hoàn toàn không bất ngờ vì thực tế chúng ta có lực lượng mạnh hơn nhiều, giàu kinh nghiệm hơn và đẳng cấp hơn Malaysia và Singapore.

Trọng Tuệ (TTXVN)
AFF Cup 2022: HLV đội tuyển Malaysia chúc mừng đội tuyển Việt Nam
AFF Cup 2022: HLV đội tuyển Malaysia chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Malaysia nhận thất bại chung cuộc 0-3 trước Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Kim Pan Gon không hề có thái độ tiêu cực khi nhắc tới đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, HLV người Hàn còn gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Việt Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN