Treo thưởng lớn cho vận động viên Việt Nam giành huy chương Olympic 2020

Các VĐV Việt Nam giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo 2020 được treo thưởng mức 500 triệu đồng, huy chương bạc là 300 triệu đồng và huy chương đồng là 200 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Đội tuyển bắn súng Việt Nam được tặng quà động viên trước khi lên đường dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh: T.S

Chiều 11/7, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) đã trao những phần quà có ý nghĩa cho chuyên gia đội tuyển Bắn súng Park Chung-gun và nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh trước khi lên đường dự Olympic Tokyo 2020.

Ở kỳ Olympic trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã tạo dấu son lịch sử cho Thể thao Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên đoạt HCV Olympic, thiết lập kỷ lục mới của Thế vận hội. Đây cũng là chiếc HCV giúp cho thể thao Việt Nam vươn từ vị trí trong nhóm các nước không có huy chương tại Olympic London 2012 lên vị trí thứ 48/86 quốc gia và vùng lãnh thổ có huy chương trên bảng xếp hạng cuối cùng của Olympic Rio 2016.  

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần của thầy trò ông Park, SENAVI đã quyết định tặng những phần quà có ý nghĩa về vật chất và tinh thần trước khi họ lên đường sang Nhật Bản cùng Đoàn Thể thao Việt Nam vào ngày 18/7 tới.

Theo kế hoạch, tối 13/7 tới, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tại đây SENAVI cũng sẽ công bố các mức treo thưởng lớn cho các VĐV giành được huy chương tại Thế vận hội lần này.

Theo đó, mức thưởng với các VĐV đạt HCV là 500 triệu đồng, HCB là 300 triệu và HCĐ là 200 triệu đồng. Đây sẽ là nguồn động viên hết sức có ý nghĩa, khích lệ các VĐV nỗ lực thi đấu hết sức mình, mang lại vinh quang cho Tổ quốc.

Theo kế hoạch, Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến lên đường sang Tokyo vào ngày 18/7, với gần 40 thành viên. Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn làm Trưởng đoàn.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mỗi thành viên trong đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020, dự kiến sẽ chỉ có các VĐV đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội tham dự trực tiếp Lễ xuất quân. Những VĐV đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia phía Nam sẽ tham dự lễ xuất quân theo hình thức trực tuyến.
L.S/Báo Tin tức
Đoàn VĐV Việt Nam dự Olympic Tokyo hoàn tất tiêm vaccine phòng COVID-19
Đoàn VĐV Việt Nam dự Olympic Tokyo hoàn tất tiêm vaccine phòng COVID-19

Theo thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa,  Thể thao và Du lịch), ngày 9/7, đợt tiêm phòng vaccine COVID-19 mũi 2 cho 27 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và chuyên gia của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 đã hoàn tất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN