SEA Games 32: Judo, vật và cờ tướng Việt Nam đón 'mưa Vàng'

Theo thông tin cập nhật chiều 15/5, đội tuyển Judo Việt Nam tham dự SEA Games 32 góp mặt ở nội dung chung kết 4 hạng cân. Tất cả các VĐV đều thi đấu xuất sắc, qua đó giành thêm 4 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ở hạng cân dưới 44kg của nữ, võ sĩ Nguyễn Nhạc Như An đánh bại đối thủ Lào Ouanvilay bằng đòn ippon. Ở trận chung kết hạng cân dưới 52kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy đã giành chiến thắng khi hạ VĐV Yanagiha (nhập tịch gốc Nhật) của đoàn chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0. Trong khi đó, võ sĩ Hoàng Thị Tình đoạt HCV ở nội dung dưới 48kg nữ.

HCV còn lại của đội tuyển Judo đến từ công của võ sĩ Lê Anh Tài. Nam VĐV Việt Nam đã đánh bại đối thủ Puyang (Thái Lan) bằng đòn ippon ở hạng cân dưới 90kg.

* Cũng trong chiều nay, đội tuyển vật tiếp tục đón nhận "cơn mưa Vàng" khi các VĐV liên tiếp giành chiến thắng ở tất cả 6 nội dung chung kết.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (áo đỏ, trên) đánh bại VĐV người Campuchia, giành HCV ở hạng cân 62kg nữ. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Ngay sau thành công của Đặng Thị Linh và Lại Diệu Thương, Nguyễn Thị Xuân giành HCV hạng cân dưới 50kg nữ khi đánh bại đối thủ Jiah Aurora Pingot của Philippines. Trần Ánh Tuyết đoạt HCV nội dung vật hạng cân 59kg nữ. Trong khi đó, Nguyễn Thị Mỹ Trang và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh lần lượt chiến thắng ở các nội dung 57kg nữ và 62kg nữ.

Chú thích ảnh
VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giành HCV môn Vật ở hạng cân 62kg sau khi đánh bại VĐV người Campuchia. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Chú thích ảnh
VĐV Trần Ánh Tuyết (phải) hạ knock-out VĐV người Thái Lan, giành HCV ở hạng cân 59kg nữ. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

* Trước đó, đội tuyển cờ tướng đã mang về thêm 2 HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Các kỳ thủ Đặng Cửu Tùng Lân và Nguyễn Quang Nhật xuất sắc giành HCV cờ nhanh đồng đội nam trong khi Lại Lý Huynh giành chiến thắng nội dung chung kết cờ tiêu chuẩn cá nhân nam.

Kỳ thủ Chu Tuấn Hải và Hà Văn Tiến giành HCB đồng đội nam cờ chớp khi bằng điểm và chỉ kém hệ số của các đối thủ Singapore.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn nữ, kỳ thủ Lê Thị Kim Loan đoạt HCB. Trong khi đó, Nguyễn Thành Bảo giành HCĐ cờ tiêu chuẩn nam.

Như vậy, kết thúc các nội dung thi đấu tại SEA Games 32, đội tuyển cờ tướng của Việt Nam đã vượt chỉ tiêu đề ra khi đoạt 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Minh Tâm (TTXVN)
SEA Games 32: Việt Nam liên tiếp 'gặt' HCV môn vật và cầu mây
SEA Games 32: Việt Nam liên tiếp 'gặt' HCV môn vật và cầu mây

Đầu giờ chiều 15/5, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 liên tiếp đón nhận tin vui là 3 tấm HCV của bộ môn vật và cầu mây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN