Giải thể thao điện tử Nga – Việt 2021

Giải thể thao điện tử Nga – Việt 2021 (WUG2021_v2) vì mục đích từ thiện đã diễn ra tại Trung tâm giải trí Yota Arena ở thủ đô Moskva vào cuối tuần qua.

Giải đấu quốc tế này được tổ chức nhằm góp phần giúp các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật, thiểu năng có thể hòa nhập tốt hơn với cuộc sống hiện đại và thể hiện được những thế mạnh của mình. 

Chú thích ảnh
Ông Trần Cảnh Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nga phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Cảnh Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nga khẳng định hai nước Việt – Nga gắn bó bởi mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và Đối tác Chiến lược toàn diện. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, giải đấu này sẽ góp phần củng cố mối quan hệ và sự hợp tác nhân văn giữa hai nước Việt – Nga, đồng thời thu hút hơn nữa sự quan tâm của xã hội đối với các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật hoặc thiểu năng. 

Sau phần khai mạc gồm các tiết mục giải trí, âm nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam và Nga trình diễn là phần thi đấu của các “game thủ” trẻ, họp báo của Ban tổ chức và trao giải cho những người chiến thắng. Ban tổ chức cho biết các tuyển thủ thi đấu tại Giải thể thao điện tử Nga – Việt 2021 chủ yếu là người Nga (cả khuyết tật và không khuyết tật) và rất hy vọng các giải đấu tiếp theo sẽ có được sự tham gia đông đảo hơn từ phía giới trẻ Việt Nam. Giải đấu “WUG2021_v2” nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ phía chính quyền thành phố Moskva và các hiệp hội thể thao của Nga, cũng như từ phía Hội hữu nghị Nga – Việt, Văn phòng đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại Nga.

Chú thích ảnh
Các vận động viên đội tuyển Nga. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nga, ông Nhikolai Nechaev, lãnh đạo Dự án “Thế giới của những người chơi độc nhất” (World of Unique Gamers), Trưởng ban tổ chức giải, cho biết tham gia thi đấu là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, làm quen, cùng sống và thi đấu trong không khí thân thiện và hữu nghị. Các trận đấu không chỉ giúp các bạn trẻ tự tin vào sức mạnh của mình, mà còn giúp nhiều người thực hiện được ước muốn trong đời.

Theo ông Nechaev, khi các bạn trẻ khuyết tật tham gia thi đấu các môn thể thao điện tử, họ luôn cảm thấy mình bình đẳng với những người bình thường khác và khi tích cực tham gia vào mọi lĩnh vực của xã hội hiện đại, họ hoàn toàn có thể có được một cuộc sống tươi sáng và đủ đầy hơn. Ban tổ chức đã nỗ lực tạo ra sự gắn kết giữa không gian thông tin và cuộc sống đời thường, chẳng hạn khi một người chơi giành chiến thắng trong trò chơi bóng đá FIFA thì sẽ nhận được phần thưởng là chiếc áo thi đấu bóng đá có chữ ký của các tuyển thủ quốc gia Nga.

Ông Nhikolai Nechaev cho biết muốn thông qua giải đấu để quảng bá về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nga, về văn hóa Việt Nam, để các bạn trẻ Nga hiểu rõ hơn về tình hữu nghị giữa người dân hai nước.

Giải thể thao điện tử Nga – Việt 2021 mang ý nghĩa xã hội và nhân văn, phù hợp với hướng phát triển của ngành thể thao điện tử (hay còn gọi là eSports) và giải trí toàn cầu dành cho các đối tượng là người khuyết tật vốn có lối sống "khép kín" và thường dành nhiều thời gian bên máy tính.

Hồng Quân – Quang Vinh (TTXVN)
Thể thao điện tử thích ứng trong đại dịch COVID-19
Thể thao điện tử thích ứng trong đại dịch COVID-19

Tác động không nhỏ của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội. Không chỉ Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN