Cúp Jin Jong Oh phát hiện các xạ thủ giàu tiềm năng

Chiều 2/7, Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 đã bế mạc sau 2 ngày thi đấu sôi nổi tại trường bắn Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Chú thích ảnh
Các xạ thủ trẻ đầy triển vọng xuất hiện tại Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 Ảnh: LĐBSVN.

Kết quả sau 2 ngày thi đấu, ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nữ, xạ thủ trẻ đầy triển vọng Bùi Thuý Thu Thuỷ đã giành HCV với thành tích là 562 điểm. Thu Thuỷ được xem là nữ xạ thủ trẻ xuất sắc hiện nay cho các mục tiêu chinh phục SEA Games và các đấu trường quốc tế lớn.

Dẫn đầu ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam là xạ thủ Lại Công Minh (TP Hồ Chí Minh) với thành tích là 559 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10 m súng trường hơi nữ là VĐV Đỗ Thuý Hiền (Vĩnh Phúc) với 617,6 điểm; dẫn đầu ở nội dung 10 m súng trường hơi nam là VĐV Phạm Văn Khánh (Vĩnh Phúc) với thành tích 604,3 điểm.

Ngoài việc được trao thưởng cho các vị trí nhất, nhì, ba ở mỗi nội dung, các VĐV còn được trao chứng chỉ tham dự giải đấu của VĐV được xem là tượng đài của làng Bắn súng thế giới – Jin Jong Oh.

Có mặt trao thưởng và truyền cảm hứng tại giải đấu đầy ý nghĩa này, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh cho biết giải đấu là một ý tưởng đầy mới mẻ của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam phối hợp cùng nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh nhằm khích lệ các VĐV trẻ, truyền cho các em niềm đam mê với môn Bắn súng, khuyến khích sự phát triển của phong trào Bắn súng trên cả nước.

Minh Thy/Báo Tin tức
Bắn súng Việt Nam tổ chức giải đấu mang tên ‘tượng đài’ Jin Jong Oh
Bắn súng Việt Nam tổ chức giải đấu mang tên ‘tượng đài’ Jin Jong Oh

Giải đấu lấy cảm hứng từ “tượng đài” của bắn súng thế giới, với 4 lần vô địch Olympic người Hàn Quốc Jin Jong Oh, sẽ khởi tranh vào ngày 1 và 2/7 tới tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN