Xung đột Hamas-Israel: Hamas phóng loạt rocket vào miền Trung Israel

Ngày 26/5, quân đội Israel cho biết ít nhất 8 quả rocket đã bắn vào miền Trung nước này từ phía thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza. Lực lượng phòng không Israel đã đánh chặn một số rocket.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống thành phố Rafah, Dải Gaza ngày 14/5/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, quân đội Israel đã phát còi báo động khắp khu vực miền Trung nước này, bao gồm thành phố Tel Aviv, cảnh báo đề phòng tên lửa phóng tới. Đây là lần đầu tiên trong vòng 4 tháng qua quân đội Israel phát còi báo động tại Tel Aviv. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại nào sau vụ việc.

Trong khi đó, lữ đoàn al-Qassam - cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa cỡ lớn vào Tel Aviv. Thông báo trên Telegram ngày 26/5, al-Qassam cho biết vụ tấn công nhằm đáp trả hoạt động quân sự của Israel ở Dải Gaza. Kênh truyền hình Al-Aqsa của Hamas đưa tin nhiều rocket đã được phóng từ Dải Gaza.

Diễn biến trên xảy ra trong bối cảnh các nhà hòa giải của Mỹ, Ai Cập và Qatar vẫn đang xoay xở để đạt được bước đột phá hướng tới thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, sau hơn 7 tháng nổ ra xung đột. Phía Israel tìm cách giải cứu các con tin đang bị Hamas cầm giữ, trong khi phía Hamas muốn chấm dứt hoàn toàn xung đột và Israel thả các tù nhân Palestine đang bị giam giữ tại nước này.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Xung đột Hamas - Israel: Nền kinh tế Palestine đối mặt cú sốc chưa từng có
Xung đột Hamas - Israel: Nền kinh tế Palestine đối mặt cú sốc chưa từng có

Ngày 25/5, Bộ trưởng Kinh tế Palestine Mohammed Alamour cảnh báo nền kinh tế nước này đang đối mặt với cú sốc "chưa từng có" do tác động của cuộc xung đột Hamas - Israel hiện nay ở Dải Gaza.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN